Cirque du Soleil thông báo kế hoạch trở lại sân khấu

Tập đoàn giải trí Cirque du Soleil ngày 21/4 đã thông báo kế hoạch trở lại sâu khấu sau hơn một năm ngừng biểu diễn do ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnhĐoàn xiếc “Cirque du Soleil” biểu diễn tại Riga, Latvia ngày 15/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, tập đoàn giải trí có trụ sở tại thành phố Montreal (Canada) sẽ thực hiện 4 chương trình biểu diễn trong thời gian tới, trong đó chương trình “Mystere” (theo phong cách ngẫu hứng) và “O” (chủ đề nước) sẽ được nối lại tại Las Vegas (Mỹ) vào tháng 6 và tháng 7 tới. Tour lưu diễn “KOOZA” sẽ được nối lại tại Punta Cana (Cộng hòa Dominica) trong tháng 11 và “LUZIA” – lấy cảm hứng từ các danh lam thắng cảnh và những âm thanh đặc sắc của đất nước Mexico – sẽ đến với khán giả tại London (Anh) vào tháng 1/2022.

Giám đốc điều hành Cirque du Soleil – ông Daniel Lamarre cho biết: “Đây là thời khắc mà tất cả chúng tôi đã chờ đợi. Gần 400 ngày đã trôi qua kể từ khi chúng tôi phải đình chỉ mọi hoạt động biểu diễn và chúng tôi đang rất nóng lòng được trở lại sân khấu”.

Được thành lập năm 1984, Cirque du Soleil đã tạo nên tên tuổi khi có những show trình diễn xiếc đương đại đầy mê hoặc tại hơn 300 thành phố trên khắp thế giới. Tuy nhiên, các lệnh phong tỏa để hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19 được nhiều nước áp dụng từ tháng 3/2020 đã khiến Cirque du Soleil phải hủy các buổi biểu diễn trên toàn thế giới và cho thôi việc trên 4.500 nghệ sĩ nhào lộn và kỹ thuật viên (chiếm 95% nhân sự tại đoàn xiếc).

Tập đoàn này chính thức được quỹ tài chính Catalyst Capital Group của Canada tiếp quản vào cuối năm ngoái, sau khi nộp đơn phá sản ngày 29/6/2020.

Thanh Phương (TTXVN)

Đoàn xiếc trứ danh Cirque du Soleil nộp đơn xin bảo hộ phá sản

Đoàn xiếc trứ danh Cirque du Soleil nộp đơn xin bảo hộ phá sản

Tập đoàn giải trí Cirque du Soleil của Canada ngày 29/6 đã buộc phải nộp đơn xin bảo hộ phá sản, sau khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 khiến nhà điều hành đoàn xiếc lừng danh thế giới này phải hủy bỏ các chương trình biểu diễn và cắt giảm tới 95% nhân sự.    

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/758154/cirque-du-soleil-thong-bao-ke-hoach-tro-lai-san-khau/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét