Chuỗi hoạt động văn hóa ‘Chuyện của gốm’ tại phố cổ Hà Nội

Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội sẽ tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa với chủ đề “Chuyện của gốm”, nhân dịp kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước từ ngày 23/4 đến ngày 31/5/2021.

Chuỗi hoạt động văn hóa sẽ gồm: Trưng bày, giới thiệu và trải nghiệm chủ đề “Chuyện của gốm” diễn ra tại đình Kim Ngân (42 – 44 Hàng Bạc). Ban tổ chức sẽ giới thiệu tới công chúng một số sản phẩm gốm tiêu biểu của làng nghề gốm Bát Tràng (Hà Nội), làng nghề gốm Phù Lãng (Bắc Ninh), và xưởng gốm Chi (Hà Nội).

Chương trình mong muốn giới thiệu, tôn vinh nghề gốm truyền thống của cha ông, với sự đa dạng các sản phẩm gốm từ truyền thống tới hiện đại. Qua đó, thể hiện dòng chảy sáng tạo trên các sản phẩm từ bàn tay tài hoa, khéo léo của nghệ nhân.

Chuỗi hoạt động còn có trưng bày, giới thiệu nghề đan lát Vinh Ba (Phú Yên) tại Trung tâm thông tin Di sản Phố cổ Hà Nội (28 Hàng Buồm) với mục đích quảng bá các sản phẩm du lịch giữa tỉnh Phú Yên và thành phố Hà Nội. Từ đầu năm 2021, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội đã phối hợp với đơn vị du lịch của tỉnh Phú Yên triển khai xây dựng giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc trưng của hai tỉnh đến với du khách thủ đô và cả nước.

Nhân dịp này, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội tiếp tục phối hợp với đơn vị du lịch tỉnh Phú Yên giới thiệu tới du khách về nghề đan lát truyền thống Vinh Ba (xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa) – một nét đẹp di sản, một điểm đến du lịch hấp dẫn của tỉnh Phú Yên.

Chuỗi hoạt động còn giới thiệu sản phẩm nghề sơn mài truyền thống tại đình Đồng Lạc (38 Hàng Đào). Trong lần giới thiệu này, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp với Công ty TNHH Hanoia giới thiệu về sản phẩm thủ công sơn mài với chủ đề: “Tinh hoa sơn mài Việt” vào ngày 15/4. Ngoài phần diễn giải về lịch sử sơn mài, khách tham dự chương trình sẽ được trải nghiệm tự tay làm một trong những khâu quy trình làm sơn mài.

XM/Báo Tin tức

Rút BHXH một lần hay chuyển sang đóng BHXH tự nguyện?

Rút BHXH một lần hay chuyển sang đóng BHXH tự nguyện?

Bạn đọc hỏi: Tôi đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc được 10 năm, nay phải nghỉ việc do doanh nghiệp cơ cấu lại sản xuất. Có người khuyên rút lấy BHXH một lần nhưng cũng có người khuyên nên đóng tiếp theo hình thức BHXH tự nguyện? Vậy lĩnh BHXH một lần lợi hay chuyển hình thức đóng?

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/757302/chuoi-hoat-dong-van-hoa-chuyen-cua-gom-tai-pho-co-ha-noi/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét