Chiếu sáng bằng đèn xanh vì người tự kỷ

Hưởng ứng chiến dịch toàn cầu Thắp đèn xanh – Light it up blue, một số công trình tại Việt Nam, trong đó có cầu Nhật Tân (Hà Nội) cũng được chiếu sáng xanh. Đây là màu sắc đại diện cho sự nhận biết về hội chứng tự kỷ.

Chú thích ảnhCầu Nhật Tân (Hà Nội) chiếu sáng đèn xanh vì người tự kỷ.

 

Chú thích ảnhCầu Nhật Tân (Hà Nội) được chiếu sáng xanh trong tối 1/4/2021.

 

Chú thích ảnhNgười dân dừng chân ngắm nhìn đèn chiếu sáng xanh trên Cầu Nhật Tân. Thời gian thắp đèn xanh sẽ kéo dài từ 18 giờ – 22 giờ các ngày 1, 2, 3/4/2021.

 

Chú thích ảnhCầu Nhật Tân nhìn từ xa  toả sáng sắc đèn xanh.

Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc năm thứ 62 thông qua nghị quyết A/RES/62/139, theo đó ngày 2/4 hàng năm bắt đầu từ 2008 được gọi là World autism awareness day (Ngày thế giới nhận thức về tự kỷ). Nghị quyết này cũng kêu gọi các quốc gia thành viên, các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức thuộc khu vực tư cũng như công thực hiện việc nâng cao nhận thức về tự kỷ trong xã hội.

Năm nay tại Việt Nam, ngoài cầu Nhật Tân thì lần đầu tiên tại các công viên giải trí thuộc hệ thống Sun World và công trình chiếu sáng do Sun Group đầu tư trên cả nước cũng sẽ thắp đèn xanh hưởng ứng.

Hiền Anh/Báo Tin tức

Nhiều tòa nhà cao tầng Hà Nội chiếu đèn led chào mừng Đại hội XIII của Đảng

Nhiều tòa nhà cao tầng Hà Nội chiếu đèn led chào mừng Đại hội XIII của Đảng

Hà Nội đang trong những ngày diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ngoài cờ hoa, đèn trang trí, biểu ngữ… rực rỡ phố phường; nhiều tòa nhà cao tầng của Thủ đô còn tổ chức chiếu đèn led trong đêm để chào mừng Đại hội.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/752209/chieu-sang-bang-den-xanh-vi-nguoi-tu-ky/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét