A Pa Chải – hành trình trải nghiệm điểm cực Tây của Tổ quốc

Chinh phục A Pa Chải (Mường Nhé, tỉnh Điện Biên), điểm cực Tây của Tổ quốc với điểm đến là Cột mốc ngã ba biên giới Việt Nam – Lào- Trung Quốc luôn là hình trình đam mê với nhiều người Việt Nam.

Theo Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Điện Biên, cột mốc A Pa Chải là nơi “một tiếng gà gáy, ba nước cùng nghe”. Hành trình đến cột mốc A Pa Chải là dịp du khách trải nghiệm về chinh phục thiên nhiên, thể hiện lòng quyết tâm, ý chí, thể lực và mang lại cho du khách niềm tự hào, khẳng định chủ quyền biên giới quốc gia. Đồng thời, khi đến đây vào buổi chiều mùa hè, du khách có dịp trải nghiệm vẻ đẹp hoàng hôn phiêu bồng của vùng núi cao.

Theo ông Nguyễn Văn Hân, đại diện Vietsky Travel, chương trình khảo sát tuyến điểm đến với cột mốc A Pa Chải là dịp đánh giá về cơ sở hạ tầng, điều kiện dịch vụ, thủ tục hành chính để tổ chức đoàn. Điểm đến là cột mốc A Pa Chải sẽ rất thu hút những người Việt Nam thích trải nghiệm đến 4 điểm cực của tổ quốc. Sau những đoàn phượt thì những đoàn caravan (xe tự lái) đi theo nhóm nhỏ sẽ là loại hình được khách du lịch lựa chọn.

Chú thích ảnhĐường từ Đồn biên phòng A Pa Chải đến điểm cực tây Tổ quốc dài  khoảng 11 km, trong đó khoảng 7 km đã được đổ bê tông và 4 km đường đất.  

Chú thích ảnhĐoạn 4 km cuối là khu vực rừng già biên giới, nhiều chỗ cây đổ chắn ngang đường.Chú thích ảnhDu khách đi hơn 500 bậc thang để lên đến đỉnh đặt cột mốc A Pa Chải.Chú thích ảnhCột mốc ngã ba biên giới Việt Nam – Lào – Trung Quốc được dân phượt gọi là cột mốc số 0 hay còn là cột mốc không số, luôn là điểm đến check in của nhiều bạn trẻ.Chú thích ảnhLà điểm cực tây Tổ quốc nên hoàng hôn luôn tạo nên bức tranh hùng vĩ.

Chú thích ảnhĐây là khoảng thời gian để nhiều bạn trẻ sáng tác những bức ảnh đẹp.

Chú thích ảnhHoàng hôn lúc chiều tà luôn là thời điểm hấp dẫn với giới trẻ.

Chú thích ảnhVới nhiều người, chụp ảnh lưu niệm với cột mốc ngã ba biên giới Việt Nam – Lào _ Trung Quốc là kỹ niệm khó quên.

    

XM/Báo Tin tức-CTV

Rút BHXH một lần hay chuyển sang đóng BHXH tự nguyện?

Rút BHXH một lần hay chuyển sang đóng BHXH tự nguyện?

Bạn đọc hỏi: Tôi đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc được 10 năm, nay phải nghỉ việc do doanh nghiệp cơ cấu lại sản xuất. Có người khuyên rút lấy BHXH một lần nhưng cũng có người khuyên nên đóng tiếp theo hình thức BHXH tự nguyện? Vậy lĩnh BHXH một lần lợi hay chuyển hình thức đóng?

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/757283/a-pa-chai-hanh-trinh-trai-nghiem-diem-cuc-tay-cua-to-quoc/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét