Đà Nẵng: Tổ chức 30 lớp đào tạo miễn phí cho nhân viên ngành du lịch 

Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh cho biết: Trong năm 2021, Sở sẽ tổ chức 30 lớp miễn phí để hỗ trợ doanh nghiệp huấn luyện, đào tạo lại nhân viên trong ngành Du lịch ở Đà Nẵng.

Chú thích ảnhĐào tạo về kỹ năng phục vụ đồ uống cho sinh viên tại Học viện Đào tạo IBH Academy. Ảnh: TTXVN phát

Hiện, ngành Du lịch đang gặp khó khăn với lượng lao động quay trở lại làm việc chỉ mới đạt từ 30 đến 40%. Để đẩy mạnh và tăng cường hiệu quả việc đào tạo, Sở sẽ quay video lại các buổi học của lớp để chia sẻ rộng rãi hơn cho toàn bộ lực lượng lao động du lịch nhằm giúp họ đạt được một trình độ chất lượng chuẩn sàn, chuyên nghiệp để khi khách du lịch quay trở lại sẽ được phục vụ tốt hơn; đồng thời sẵn sàng cho việc phục vụ khách du lịch quốc tế khi được phép mở cửa đón khách trở lại, qua đó góp phần thực hiện tốt “mục tiêu kép” của Chính phủ vừa phát triển kinh tế – xã hội, vừa phòng, chống dịch.

Theo Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, trong năm 2020, để chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố, Sở Du lịch đã triển khai 30 lớp đào tạo hỗ trợ các doanh nghiệp về giải pháp thích ứng trong kinh doanh khi xảy ra dịch bệnh và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện chuyển đổi số, quảng bá du lịch thực tế ảo trên mạng… Các lớp đào tạo được các chuyên gia nhiều kinh nghiệm chia sẻ, hướng dẫn đã góp phần giúp nhiều doanh nghiệp vượt qua khó khăn. 

Đà Nẵng là thành phố có tiềm năng rất lớn về đào tạo nghề với hơn 70 cơ sở đào tạo nghề nghiệp, trong đó quy mô đào tạo nghề Cao đẳng và Trung cấp cho ngành Du lịch khoảng 4.000 lao động.

Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Đà Nẵng Nguyễn Văn An cho hay, năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, công tác tuyển sinh của các trường bị hạn chế, chưa đạt mức 50%. Năng lực đào tạo của các cơ sở còn rất lớn.

Chú thích ảnhSinh viên Đại học FPT Đà Nẵng được nhận bằng chứng nhận sau khi tham dự khóa học về đào tạo kỹ năng phục vụ du lịch. Ảnh: TTXVN phát

Với nhu cầu đào tạo lại, bồi dưỡng và đào tạo mới cho ngành Du lịch, Hiệp hội Du lịch và các đơn vị, doanh nghiệp du lịch cần có yêu cầu, đề xuất cụ thể để Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với các trường đào tạo đúng, đạt yêu cầu của nhà tuyển dụng, đảm bảo nhân lực cho ngành Du lịch phát triển trong thời gian tới. Hiện nay, Sở đã đổi mới phương thức tuyển dụng lao động, liên kết với các tỉnh, thành để tuyển dụng lao động các tỉnh về thành phố, từ đó bổ sung cho nguồn lao động đang bị thiếu hụt do dịch gây ra.

Chung tay cùng chính quyền thành phố, nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã chủ động kết nối mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng cho lao động ngành Du lịch. Công ty Cổ phần Khu Du lịch Bắc Mỹ An (Đà Nẵng) vừa thành lập Học viện Đào tạo IBH Academy nhằm đào tạo bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực có kiến thức chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ làm việc trong ngành khách sạn; cung cấp các chương trình đào tạo, tư vấn chuyên nghiệp, chất lượng quốc tế dành cho học viên, đối tác, khách hàng ngành Du lịch và doanh nghiệp các lĩnh vực khác. 

Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Tổng Giám đốc Học viện Đào tạo IBH Academy chia sẻ: Học viện Đào tạo IBH Academy mong muốn góp phần tăng cường bồi dưỡng kiến thức ngành dịch vụ và du lịch, đặt nền tảng cho nguồn lực nhân sự; cung cấp các chương trình đào tạo về quản lý, quản trị nguồn nhân lực, ổn định hoạt động doanh nghiệp.

Học viện cùng nhiều doanh nghiệp du lịch và dịch vụ khác tại thành phố Đà Nẵng đã ký kết Thỏa thuận về hợp tác đào tạo nhân sự ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn với Đại học FPT Đà Nẵng, hướng tới mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch thành phố. Ban Đào tạo, Học viện đã triển khai các chương trình đào tạo cho các đào tạo viên, đào tạo quy chuẩn giao tiếp và phong cách phục vụ chuyên nghiệp dành cho thành viên Tập đoàn Sovico, Công ty Cổ phần Địa Ốc Phú Long, VietJet Air, Ariyana SmartCondotel Nha Trang,  Hội Khách sạn Đà Nẵng.

Trần Lê Lâm (TTXVN)

Phát động thi thiết kế mô hình check -in du lịch Đà Nẵng

Phát động thi thiết kế mô hình check -in du lịch Đà Nẵng

Chiều 9/4, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng Mai Thị Thanh Hải cho biết, đơn vị vừa phát động cuộc thi “Thiết kế mô hình check- in du lịch Đà Nẵng” nhằm tìm kiếm các ý tưởng thiết kế tốt nhất cho việc xây dựng mô hình du lịch thành phố, tạo thêm điểm nhấn cho du lịch, phục vụ nhu cầu chụp ảnh check-in của du khách.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/755693/da-nang-to-chuc-30-lop-dao-tao-mien-phi-cho-nhan-vien-nganh-du-lich/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét