Yêu cầu Ban Quản lý chùa Tam Chúc siết chặt việc thực hiện "5K" đối với du khách

Sau hiện tượng khách đến thăm chùa Tam Chúc (Hà Nam) quá đông vào ngày 14/3, gây khó khăn cho việc thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam đã làm việc với Ban Quản lý chùa.

Ngày 15/3, sau khi đoàn công tác của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) làm việc với Ban Quản lý chùa Tam Chúc xung quanh việc tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, Sở VHTT&DL tỉnh Hà Nam đã có văn bản chỉ đạo một số cơ quan, đơn vị kiểm tra công tác phòng, chống COVID-19 tại chùa Tam Chúc, yêu cầu Ban Quản lý chùa siết chặt thực hiện “5K” đối với du khách theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Chú thích ảnhĐo thân nhiệt du khách tham quan chùa Tam Chúc, phòng chống dịch COVID-19.

Theo vân bản này, Sở VHTT&DL Hà Nam yêu cầu Ban Quản lý chùa Tam Chúc Tăng cường tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản chi dạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và của các Bộ ban nghành, các cơ quan chức năng về phòng, chống dịch COVID-I9, kiên quyết không đế lây lan dịch bệnh trong khu du lịch.

Ban Quản lý chùa Tam Chúc phải tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn khách du lịch vả người lao động chủ dộng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái binh thường mới theo khuyến cáo của Bộ Y tế với thông điệp 5K nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho du khách, cán bộ, nhân viên và người lao động; Chủ động xây dựng các phương án để thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch trong những thời điểm lượng khách gia tăng đột biến đặc biệt trong những ngày nghỉ cuối tuần, ngày nghi lễ.

Bên cạnh đó, Sở chỉ đạo các đơn vị trực thuộc duy trì hoạt động thường xuyên đường dây nóng của đơn vị kết nối với Sở VHTT&DL tỉnh Hà Nam để kịp thời thông tin, báo cáo tình hình phòng chống dịch COVID-19, kiến nghị, đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn cho đơn vị và khách du lịch.

Lê Phú/ Báo Tin tức

Chùa Tam Chúc tìm giải pháp tránh tình trạng ùn ứ và đảm bảo phòng chống dịch COVID-19

Chùa Tam Chúc tìm giải pháp tránh tình trạng ùn ứ và đảm bảo phòng chống dịch COVID-19

Trong hai ngày cuối tuần vừa qua, hàng vạn du khách đã nườm nượp đổ về chùa Tam Chúc. Đặc biệt, trong ngày 14/3 lượng du khách đến chùa tăng đột biến với khoảng 60.000 người, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/746619/yeu-cau-ban-quan-ly-chua-tam-chuc-siet-chat-viec-thuc-hien-5k-doi-voi-du-khach/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét