'Tôi viết'- triển lãm của những con chữ

Triển lãm mang tên “Tôi viết” cùng một số hoạt động liên quan, sẽ diễn ra tại Viện Goethe Hà Nội, số 56-58 Nguyễn Thái Học (Hà Nội) từ ngày 15/3 đến 20/3.

Chú thích ảnhChữ thể hiện trên những khung thêu.

Tại triển lãm “Tôi viết”,  những con chữ, câu từ… hiển hiện trên lá cây (tươi và khô), nét thêu trên khung, mảnh gốm…bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh, tạo thành các tác phẩm trưng bày. 

Bên cạnh các tác phẩm dưới dạng văn bản, triển lãm cũng trưng bày theo hướng sắp đặt các tác phẩm dưới dạng hình ảnh và âm giọng…, cùng những ấn phẩm thơ của các bạn trẻ làm nghệ thuật ở Việt Nam. 

Triển lãm được xem là “cuộc chơi” với những con chữ của các nghệ sĩ trẻ, khi có những từ được “sáng tạo” bằng cách thay đổi vị trí sắp xếp của các chữ cái để tạo nên một cái nhìn mới lạ về bản chất của từ ngữ và ký tự.

Chú thích ảnhTác phẩm “Sách vỡ” của tác giả Linh San trên chất liệu gốm ceramic.

Thu Uyên, một trong những tác giả cho biết: “Bằng việc thể hiện chữ trên các chất liệu khác nhau, chúng tôi muốn mọi người ý thức được tính vật chất của nó rõ ràng hơn. Những người viết thơ đã quen với việc coi chữ viết là một vật thể rồi, còn với người đọc thì không hẳn. Thế nên, chúng tôi mong mọi người có thể cảm nhận và suy nghĩ lại về chữ nghĩa, nhìn lại nó khi mà nó được đặt ở trên vật liệu, rời ra khỏi những suy nghĩ ban đầu để có thể nghĩ ra được một cái gì đấy khác đi”…

 

Tin, ảnh: Hà Anh/Báo Tin tức

Tiếp nhận nhiều hình ảnh, tài liệu, hiện vật với chủ đề 'Ký ức và di sản'

Tiếp nhận nhiều hình ảnh, tài liệu, hiện vật với chủ đề ‘Ký ức và di sản’

Ngày 3/3, tại Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã tiếp nhận hình ảnh, tài liệu hiện vật với chủ đề “Ký ức và di sản” do 23 cá nhân là nhà hoạt động ngoại giao, phóng viên ảnh, nữ bác sỹ và các nhà thiết kế thời trang áo dài… trao tặng.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/742807/toi-viet-trien-lam-cua-nhung-con-chu/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét