Quảng Ninh đồng loạt tung nhiều gói kích cầu du lịch

Ngay khi mở lại các hoạt động du lịch, dịch vụ, chính quyền địa phương cùng với các doanh nghiệp Quảng Ninh đã đồng loạt thực hiện các gói kích cầu du lịch nhằm thu hút khách nội địa.

Chú thích ảnhVẻ đẹp cuốn hút của vịnh Hạ Long. Ảnh: TTXVN

Quảng Ninh đang tập trung đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 316/2020/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh năm 2021. Trong đó, tỉnh tiếp tục áp dụng miễn, giảm giá vé thu phí vào điểm tham quan và tham quan lưu trú vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh (thành phố Hạ Long), Khu Di tích và danh thắng Yên Tử (thành phố Uông Bí) trong năm 2021.

Du khách tham quan các điểm du lịch này sẽ được giảm giá vé từ 50 – 100% tùy từng thời điểm. Đồng thời, tỉnh tiếp tục hỗ trợ vé tuyến xe buýt từ Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đến Hạ Long, Dốc Đỏ (Uông Bí) và ngược lại.

Nhiều doanh nghiệp du lịch dịch vụ tung ra các gói kích cầu mới nhằm thu hút du khách. Điển hình Khu vui chơi, giải trí Sun World Hạ Long Park, dự kiến sẽ mở cửa hoạt động trở lại từ ngày 13/3 trong các khung giờ từ 14 – 20 giờ ngày thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần, với gói khuyến mại lớn: miễn phí cho trẻ em cao dưới 1 mét tham quan cáp treo Nữ Hoàng, Công viên Rồng.

Với người lớn, giá cáp treo Nữ Hoàng giảm từ 350.000 đồng/người xuống còn 100.000 đồng/người; Công viên Rồng giảm tới 70% còn 100.000 đồng/người; vé combo cáp treo Nữ Hoàng và Công viên Rồng chỉ còn 150.000 đồng/người.

Khu nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh (thành phố Cẩm Phả) áp dụng khuyến mại mua 1 vé tặng 1 vé trong tháng 3 và mua 2 tặng 1 trong tháng 4 với vé tắm khu vực công cộng. Ngoài ra, trong tháng 3, du khách được áp dụng chương trình mua 10 tặng 5 vé với gói tắm công cộng trị giá 2 triệu đồng/vé.

Khu nghỉ dưỡng Premier Village Halong Bay Resort giảm tới 40% giá phòng. Cụ thể, mức giá nghỉ dưỡng tại resort 5 sao đẳng cấp bậc nhất tại Hạ Long sẽ chỉ còn từ 3.660.000 đồng/căn biệt thự 1 phòng ngủ, 5.200.000 đồng/căn biệt thự 2 phòng ngủ…

Trước đó, từ ngày 11/3, Quảng Ninh đã cho phép mở lại hoạt động vận tải khách liên tỉnh, đồng thời mở lại các hoạt động du lịch, khuyến khích thu hút du khách từ các tỉnh trong cả nước (trừ những vùng, địa phương có dịch).

Cùng với đó, các cơ sở kinh doanh vui chơi giải trí như rạp chiếu phim, quán bar, pub, dịch vụ internet, trò chơi điện tử, vũ trường, karaoke trên địa bàn tỉnh (trừ thị xã Đông Triều) được phép hoạt động, nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và tỉnh Quảng Ninh.

Như vậy là sau gần 10 ngày mở lại du lịch nội tỉnh, với điều kiện an toàn được đảm bảo, Quảng Ninh cho phép các cơ sở dịch vụ, du lịch; cơ sở tín ngưỡng tôn giáo; di tích đón khách ngoại tỉnh, với điều kiện tiếp tục duy trì nghiêm quy trình, biện pháp phòng dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới khi đưa, đón khách tham quan.

Đại diện Sun World Halong Complex cho biết, tại tổ hợp vui chơi của Sun Group ở Hạ Long, dung dịch rửa tay sát khuẩn được đặt khắp các điểm trong khuôn viên, việc phun xịt khử khuẩn được thực hiện định kì hàng ngày. Du khách sẽ phải thực hiện giãn cách theo đúng tiêu chuẩn khi dịch chuyển trên hệ thống cáp treo Nữ Hoàng và vòng quay Mặt trời cũng như trong quá trình tham gia các trò chơi Công viên Dragon Park.

Với gói kích cầu dài hơi được ban hành từ đầu năm 2021, cùng với việc lên kế hoạch triển khai chuỗi 150 sự kiện, hoạt động văn hóa, giải trí, thể thao và sự chung tay của các doanh nghiệp, Quảng Ninh kỳ vọng sẽ khai thác tối đa thị trường khách nội địa để sớm phục hồi ngành Du lịch. Mục tiêu trước mắt quý I/2021, Quảng Ninh phấn đấu đón được trên 1 triệu lượt du khách.

Văn Đức (TTXVN)

 Bàn giải pháp kích cầu hiệu quả cho thị trường du lịch Quảng Ninh

Bàn giải pháp kích cầu hiệu quả cho thị trường du lịch Quảng Ninh

Ngày 24/10, tại Trung tâm hội nghị quốc tế FLC, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh diễn ra tọa đàm “Du lịch Quảng Ninh: Nội lực miền di sản”, bàn về các giải pháp kích cầu cụ thể và hiệu quả cho thị trường du lịch Quảng Ninh trong bối cảnh mới.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/745430/quang-ninh-dong-loat-tung-nhieu-goi-kich-cau-du-lich/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét