Phim 'Minari' của Hàn Quốc làm nên lịch sử với 6 đề cử giải Oscar

Bộ phim “Minari” (tựa Việt: Khát vọng đổi đời”) của điện ảnh Hàn Quốc vừa xuất sắc được đề cử ở 6 hạng mục tranh giải Oscar, trong đó có hạng mục phim hay nhất. Ê kíp làm phim chia sẻ đây là thành tích “làm nên lịch sử” của bộ phim chính kịch về một gia đình nhập cư người Mỹ gốc Hàn.

Chú thích ảnhPhim ‘Minari’ của Hàn Quốc làm nên lịch sử với 6 đề cử giải Oscar. Ảnh: thethaovanhoa.vn

Trong danh sách chính thức được Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ công bố, tại Lễ trao giải điện ảnh Oscar lần thứ 93, “Minari” được đề cử các hạng mục gồm phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, kịch bản gốc xuất sắc nhất, nam diễn viên chính xuất sắc nhất, nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất và nhạc phim hay nhất. Với 6 hạng mục, “đứa con tinh thần” của nam đạo diễn Lee Isaac Chung nhận được nhiều đề cử thứ hai sau “Mank” – phim nhận 10 đề cử trong đó có cả hạng mục phim hay nhất. 

Đáng chú ý, ở hạng mục diễn xuất, nam diễn viên người Mỹ gốc Hàn Quốc Steven Yeun (đóng vai người chồng Jacob) đã trở thành người Mỹ gốc châu Á đầu tiên nhận đề cử nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Trong khi đó, nữ diễn viên Youn Yuh-jung, 73 tuổi, cũng trở thành người Hàn Quốc đầu tiên nhận đề cử nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn người bà tới Mỹ trông nom các cháu. Tại lễ trao giải Oscar năm ngoái, bộ phim “Parasite” thắng hạng mục phim hay nhất nhưng không được đề cử ở hạng mục diễn xuất.

“Minari” là bộ phim thứ 4 của đạo diễn Lee Isaac Chung kể từ sau tác phẩm đầu tay “Munyurangabo” ra mắt năm 2007. Bộ phim phần nào lấy cảm hứng từ chính cuộc đời của đạo diễn, người lớn lên ở Arkansas. Nội dung phim kể về một gia đình nhập cư người Mỹ gốc Hàn cố gắng duy trì cuộc sống mới tại vùng nông thôn Arkansas.

Trong đó, người chồng Jacob (Steven Yeun) mơ ước biến khu đất hẻo lánh thành một trang trại rau củ và người vợ Monica (Yeri Han) thường xuyên bất an trước những tham vọng đổi đời phù phiếm. Hành trình theo đuổi “giấc mơ Mỹ” tưởng êm đềm nhưng lại mang đến vô vàn xung đột và mâu thuẫn nội bộ, gia đình họ Yi phải dựa vào tình cảm gia đình đích thực để vượt qua thử thách.

Đạo diễn Lee Isaac Chung – người chèo lái bộ phim này cho biết: “Minari có nghĩa là cây cần nước – loài thực vật có sức sống mãnh liệt, luôn có thể đâm chồi từ những mảnh đất khô cằn nhất và đây được xem là hình ảnh biểu trưng cho tính kiên cường của người nhập cư tại Mỹ”. 

Oscar là một trong những giải thưởng điện ảnh nổi tiếng và uy tín bậc nhất thế giới. Lễ trao giải Oscar 2021 sẽ diễn ra tại nhà hát Dolby, Mỹ, vào ngày 25/4 sau khi hoãn hai tháng vì dịch COVID-19.

Phan An  (TTXVN)

Lần đầu tiên trong lịch sử, giải Oscar lùi thời điểm tổ chức tới hai tháng

Lần đầu tiên trong lịch sử, giải Oscar lùi thời điểm tổ chức tới hai tháng

Do ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, lễ trao giải thưởng điện ảnh Oscar 2021 sẽ được lùi thời điểm tới ngày 25/4/2021.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/746911/phim-minari-cua-han-quoc-lam-nen-lich-su-voi-6-de-cu-giai-oscar/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét