Phát động Cuộc thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 11 tại Việt Nam

Ngày 31/3, tại Hà Nội, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam đã phát động Cuộc thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 11 tại Việt Nam, năm 2021 (VN-21).

Chú thích ảnhNgày mùa trên những thửa ruộng bậc thang ở Hà Giang. Ảnh minh họa: Trần Sơn/TTXVN phát

Cuộc thi do Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) tổ chức, với sự bảo trợ của Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh quốc tế (FIAP), Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ (PSA) và Hiệp hội Hình ảnh không biên giới (ISF).

Đại diện Ban Tổ chức cho biết, Cuộc thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 11 tại Việt Nam năm 2021 (VN-21) dành cho tất cả các nhà nhiếp ảnh trên toàn thế giới với 4 đề tài gồm: “Tự do cho ảnh màu; “Tự do cho ảnh đơn sắc”; “Ảnh du lịch” (cả màu và đơn sắc) và “Chân dung” (cả màu và đơn sắc).

Cụ thể, với đề tài “Tự do cho ảnh màu”, các tác phẩm dự thi là các ảnh màu thuộc mọi thể loại, mọi chủ đề, với các hình thức, phương pháp thể hiện.

Với đề tài “Tự do cho ảnh đơn sắc” gồm các tác phẩm ảnh đơn sắc (ảnh chỉ có một màu duy nhất với các sắc độ đa dạng) thuộc mọi thể loại, mọi chủ đề, với các hình thức, phương pháp thể hiện.

Ở đề tài “Ảnh du lịch”, các tác giả có thể tham gia dự thi cả tác phẩm ảnh màu và và ảnh đơn sắc. Tác phẩm tham gia đề tài “Ảnh du lịch” thể hiện nét đặc trưng hoặc văn hóa của một vùng miền, được khai thác một cách tự nhiên, không có giới hạn về địa lý. Ban Tổ chức không chấp nhận ảnh được dàn dựng…

Theo thể lệ, mỗi tác giả được gửi tối đa 4 ảnh cho mỗi đề tài. Ảnh dự thi dưới dạng kỹ thuật số, chưa từng đạt giải hoặc trưng bày triển lãm ở các cuộc thi quốc tế có ký hiệu VN (…) hoặc cuộc thi cấp quốc gia do Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc phối hợp tổ chức tại Việt Nam trước đây.

Ban tổ chức dự kiến trao tổng số 97 giải thưởng. Trong đó, Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh quốc tế (FIAP) sẽ trao Giải thưởng là 1 Huy hiệu xanh của FIAP cho tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi.

Bên cạnh đó, mỗi đề tài dự thi sẽ có một bộ giải thưởng. Cụ thể, Giải của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) gồm: 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng và 3 Giải Khuyến khích. Giải của Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh quốc tế (FIAP) gồm: 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng và 3 bằng danh dự. Giải của Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ (PSA) gồm: 1 huy chương Vàng, 1 huy chương  Bạc, 1 huy chương Đồng và 3 bằng danh dự. Giải của Hiệp hội Hình ảnh không biên giới (ISF) gồm: 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc, 1 huy chương  Đồng và 3 bằng danh dự.

Thời gian nhận ảnh dự thi tính từ ngày phát động, đến hết ngày 31/7/2021. Tác giả gửi ảnh dự thi trực tiếp tại website: www.contestvn.com trước 23 giờ 59 phút ngày 31/7/2021. Tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình.

Lễ trao giải thưởng và khai mạc triển lãm tại Hà Nội dự kiến tổ chức vào tháng 10/2021.

Phương Lan (TTXVN)

Nhiếp ảnh gia Việt Nam đạt giải vàng cuộc thi ảnh quốc tế TIFA

Nhiếp ảnh gia Việt Nam đạt giải vàng cuộc thi ảnh quốc tế TIFA

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, một nữ nhiếp ảnh gia Việt Nam vừa vinh dự giành hai giải cao, trong đó có một giải vàng tại cuộc thi ảnh quốc tế Tokyo International Foto Awards (TIFA) năm 2020.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/751595/phat-dong-cuoc-thi-anh-nghe-thuat-quoc-te-lan-thu-11-tai-viet-nam/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét