Khởi động cuộc thi 'Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2021'

Ngày 20/3, tại Đà Nẵng, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức buổi họp báo công bố thông tin chính thức về Cuộc thi “Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2021”.

Chú thích ảnhTrưởng ban tổ chức cuộc thi “Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2021” Nguyễn Thùy Dương phát biểu tại buổi họp. 

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam, đơn vị tổ chức cuộc thi cho biết, chính thức khởi động từ 20/3/2021, Cuộc thi “Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2021” được tổ chức sẽ tiếp nối, duy trì truyền thống các cuộc  thi sắc đẹp Việt Nam nhằm tôn vinh quảng bá vẻ đẹp tâm hồn, nhân cách lối sống, rèn luyện thể chất, trí tuệ, tài năng và bản lĩnh của người thiếu nữ Việt Nam. Cuộc thi còn là hoạt động văn hóa nhằm định hướng giáo dục thẩm mỹ cho tuổi trẻ Việt Nam, qua đó tuyển chọn những nữ công dân có đạo đức tốt, có trình độ văn hóa, vẻ đẹp tiêu biểu của phụ nữ Việt Nam để trao danh hiệu “Hoa khôi Hòa Bình” để góp phần tôn vinh người phụ nữ Việt Nam. Cuộc thi để lựa chọn đại diện cho phái đẹp Việt Nam tham dự các cuộc thi nhan sắc quốc tế.

 Cuộc thi “Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2021” còn là hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực nhằm phát huy vai trò, năng lực của người thiếu nữ Việt Nam trong tiến trình xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đồng thời, cũng là cơ hội để tuyên truyền, quảng bá sâu rộng văn hóa, tiềm năng du lịch, truyền thống lịch sử, đất nước, cũng như cốt cách tâm hồn con người, nền hòa bình thịnh vượng Việt Nam đến với bạn bè quốc tế trong thời kỳ hội nhập và phát triển toàn cầu.

 Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng, Nguyễn Thị Hội An cho biết: Với mục tiêu xây dựng Đà Nẵng trở thành thành phố của sự kiện và du lịch, trong những năm qua, chính quyền thành phố luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các sự kiện được diễn ra trên địa bàn thành phố. Vì vậy mà các đơn vị, doanh nghiệp đã rất ưu ái khi chọn Đà Nẵng làm địa điểm tổ chức, đặc biệt là các cuộc thi sắc đẹp. Đến thời điểm hiện tại, thành phố đã tiếp nhận 5 cuộc thi người đẹp và một trong điểm nhấn mới trong năm nay chính là cuộc thi “Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2021” của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam nhằm mục đích tôn vinh vẻ đẹp nữ giới thế hệ trẻ nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung, cùng khát vọng “Tuổi trẻ cống hiến vì hòa bình”. Cuộc thi sẽ tạo được sân chơi, môi trường giáo dục lành để các bạn trẻ giao lưu, học hỏi, chủ động hơn, sáng tạo, độc lập hơn và sống cống hiến, có ích cho cộng đồng. Đây cũng sẽ là một điểm nhấn cho mùa du lịch 2021 của Đà Nẵng.

Chú thích ảnhQuang cảnh buổi họp báo cuộc thi “Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2021” tại Đà Nẵng.

Theo Ban tổ chức, Cuộc thi “Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2021” có ba giải thưởng chính: Hoa khôi Hòa bình Việt Nam, Á khôi 1 và Á khôi 2. Các giải thưởng phụ: Người đẹp nhân ái; Người đẹp áo dài; Người đẹp truyền thông; Người đẹp ảnh; Người đẹp tài năng; Người đẹp Biển; Người đẹp Du lịch; Người đẹp Ứng xử; Người đẹp Cộng đồng và Người đẹp có trang phục dân tộc đẹp nhất. 

Dự kiến có 35 thí sinh vào vòng chung kết sẽ chia theo nhóm, mỗi nhóm 5 thí sinh đảm nhiệm một dự án từ thiện và chịu trách nhiệm trình bày ý nghĩa của dự án, trực tiếp triển khai dự án. Thành phần Ban Giám khảo gồm các nhà hoạt động chính trị, xã hội, nhà báo, văn nghệ sỹ, hoa hậu có uy tín: Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy; Nhạc sĩ Huy Tuấn, Nhà thiết kế áo dài Sỹ Hoàng, Nhà báo Ngô Bá Lục.

Giải thưởng cuộc thi gồm: Hoa khôi được trao vương miện, Giấy chứng nhận và giá trị giải thưởng 100 triệu đồng; Á khôi 1 được nhận Giấy chứng nhận, giải thưởng trị giá 80 triệu đồng; Á khôi 2 nhận Giấy chứng nhận, giải thưởng trị giá 60 triệu đồng; Các danh hiệu khác của cuộc thi được nhận Giấy chứng nhận và phần quà của nhà tài trợ tổng giải thưởng trị giá 20 triệu đồng và danh hiệu.

Ngoài ra, Ban tổ chức cuộc thi sẽ trích một phần chi phí dành tặng cho các cụ già neo đơn tại thành phố Đà Nẵng và thăm hỏi các gia đình có công cách mạng, và các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt bị bỏ rơi, bạo hành.

Dự kiến, Vòng sơ tuyển cuộc thi “Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2021” cho khu vực miền Bắc sẽ diễn ra vào ngày 21/05/2021; Vòng sơ tuyển cho khu vực miền Trung sẽ diễn ra vào ngày 28/05/2021; Vòng sơ tuyển cho khu vực miền Nam sẽ diễn ra vào ngày 08/06/2021 và Đêm chung kết sẽ diễn ra vào ngày 3/7/2021 tại thành phố Đà Nẵng.

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)

Nữ sinh Lê Thị Tường Vy đăng quang Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020

Nữ sinh Lê Thị Tường Vy đăng quang Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020

Tối 19/1, Chung kết xếp hạng và trao giải Cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2020 đã diễn ra tại Thủ đô Hà Nội.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/748218/khoi-dong-cuoc-thi-hoa-khoi-hoa-binh-viet-nam-2021/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét