Diễn đàn du lịch quốc tế St. Petersburg - Việt Nam lần thứ 2

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, chính quyền thành phố St. Petersburg trưa 3/3 đã tổ chức trực tuyến Diễn đàn du lịch quốc tế St. Petersburg – Việt Nam lần thứ 2 nhằm thúc đẩy hoạt động du lịch giữa thủ đô phương Bắc nước Nga với Việt Nam.

Chú thích ảnhPhó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Lê Phúc phát biểu tại diễn đàn.

Tham dự sự kiện có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Lê Phúc; ông Demyan O. Smilevets, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế Tổng cục Du lịch LB Nga (Rostourism); bà Nana M. Gvichia, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Phát triển Du lịch St.Petersburg; ông Vyacheslav G. Kalganov, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại St.Petersburg; cùng trên 40 đại biểu đại diện cho Đại sứ quán Lào tại LB Nga, các doanh nghiệp du lịch của Việt Nam và LB Nga như Saigon Tourist, AT Travel, Postum Travel, Travelogy Vietnam Co, TTS Travel, Pegas Việt Nam, Nika, Amber Tour, ABC Travel, Meteors Travel…

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam bày tỏ vui mừng được tham dự diễn đàn này. Ông Nguyễn Lê Phúc cho rằng đại dịch COVID-19 trên thế giới đã gây khó khăn chưa từng có cho hoạt động du lịch quốc tế và bày tỏ diễn đàn sẽ thúc đẩy niềm tin và sự phục hồi hoạt động du lịch giữa hai nước.

Ông Demyan Smilevets, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế Rostourism cho biết Việt Nam là điểm đến phố biến của du khách Nga, theo số liệu Tổng cục thống kê LB Nga, năm 2019 có khoảng 572.000 lượt du khách Nga đến Việt Nam, tăng 8% so với 2018. Ông Smilevets bày tỏ lấy làm tiếc là số du khách Nga sang Việt Nam lớn hơn nhiều số du khách Việt Nam sang du lịch LB Nga, chỉ khoảng 59.000 lượt trong năm 2019 dù đã tăng 9% so với 2018. Nga vẫn xem Việt Nam là thị trường du lịch đầy tiềm năng do tình hữu nghị giữa nhân dân 2 nước.

Ông Smilevets thông báo, từ ngày 1/1/2021, Việt Nam được đưa vào danh sách công dân được cấp thị thực điện tử để vào Nga, giúp giảm đáng kể thủ tục xin vào Nga và du khách Việt Nam có thể lưu lại Nga trong vòng 16 ngày. Tuy nhiên, do đại dịch COVID-19 nên chưa thực thi thị thực điện tử. Ông cho rằng doanh nghiệp lữ hành hai nước cần hợp tác để đảm bảo chương trình du lịch an toàn nhất, thuận lợi nhất, qua đó phát triển lượng du khách.

Về phần mình, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Phát triển Du lịch St. Petersburg, bà Nana Gvichia cho rằng du lịch là một trong những lĩnh vực bị tác động nặng nề nhất do đại dịch COVID-19, tuy nhiên St. Petersburg vẫn xem Việt Nam là điểm đến tích cực nhờ chất lượng dịch vụ cao. Lượng du khách Việt Nam đến St. Petersburg năm 2019 chỉ là 25.000 lượt người, rất khiêm tốn nếu so với dân số gần 100 triệu của Việt Nam, những người luôn mong muốn tìm hiểu đất nước Nga, văn hóa Nga. Thành phố St. Petersburg có rất nhiều di sản văn hóa, vì vậy bà Nana hy vọng St. Petersburg sẽ nằm trong danh sách những điểm du lịch người Việt Nam muốn đến thăm. Bà cho biết trong bối cảnh COVID-19, thành phố St. Petersburg sẽ làm tất cả những gì có thể để đảm bảo an toàn, đáp ứng nhu cầu cho du khách.

Theo ông Vyacheslav Kalganov, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại St. Petersburg, dù Nga đã tuyên bố nối lại chuyến bay với Việt Nam song các chuyến bay thương mại giữa hai nước vẫn chưa được khôi phục. Ông cho biết ông vừa nhận được thông tin rằng hãng hàng không Nga Aeroflot đã bán vé bay đến Việt Nam vào ngày 2/5.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã tích cực giới thiệu về doanh nghiệp cũng như các dịch vụ của mình, nhằm đón đầu hoạt động du lịch một khi các chuyến bay thương mại giữa hai nước được nối lại.

Tin, ảnh: Duy Trinh (TTXVN)

Campuchia thông báo hoãn tổ chức Diễn đàn Du lịch ASEAN 2021

Campuchia thông báo hoãn tổ chức Diễn đàn Du lịch ASEAN 2021

Ngày 13/11, Bộ Du lịch Campuchia thông báo Diễn đàn Du lịch ASEAN 2021 (AFT 2021), theo kế hoạch do Campuchia đăng cai tổ chức vào tháng 1/2021, đã được hoãn sang năm 2022 do tình hình đại dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/742788/dien-dan-du-lich-quoc-te-st-petersburg-viet-nam-lan-thu-2/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét