Đặc sắc chương trình '46 năm - Khát vọng và phát triển'

Chào mừng 46 năm ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2021), chiều 28/3, tại bờ sông Hàn, Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng tổ chức lễ khai mạc Chương trình “46 năm – Khát vọng và phát triển”.

Chú thích ảnh Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia chương trình.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng Phạm Tấn Xử cho biết: Chương trình “46 năm – Khát vọng và phát triển” diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao hấp dẫn, sôi nổi như: Diễu hành thuyền buồm, cuộc đua ván chèo đứng (SUP) trên sông Hàn, thi đồng diễn khiêu vũ và diễu hành xe mô tô, xe đạp thể thao trên các tuyến đường trung tâm của thành phố. Chương trình có sự tham gia của hơn 600 vận động viên, đây cũng là chuỗi sự kiện thể thao đặc biệt hòa quyện giữa không gian phố phường rợp cờ Tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu rực rỡ để chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng Ba, chào mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Chú thích ảnh Diễu hành thuyền buồm trên sông Hàn chào mừng 46 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng.

“Chương trình “46 năm – Khát vọng và phát triển” năm nay có nhiều điểm mới lạ sẽ mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm thú vị, cảm nhận rõ hơn không khí hân hoan, nhộn nhịp trên các cung đường, cây cầu được điểm tô nhiều sắc màu và nhận thấy một Đà Nẵng khác lạ, tươi sáng và ấn tượng hơn. Chương trình này cũng sẽ góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, tiếp tục xây dựng thương hiệu hình ảnh thành phố biển Đà Nẵng an toàn, hấp dẫn, vượt qua khó khăn, thách thức trong bối cảnh dịch bệnh, thiên tai; góp phần thúc đẩy và quảng bá du lịch thành phố, thực hiện tốt “mục tiêu kép” của Chính phủ.” Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng Phạm Tấn Xử cho biết thêm.

Chú thích ảnh Diễu hành xe đạp thể thao chào mừng 46 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng.

Tối 28/3, tại sân khấu ngoài trời trên bờ sông Hàn, với sự hưởng ứng, cổ vũ nhiệt tình của người dân và du khách, các vận động viên đã biểu diễn những bài thi khiêu vũ độc đáo, ấn tượng trên nền nhạc của Việt Nam và quốc tế. Những tay đua thuyền SUP hào hứng tranh tài chèo ván trên sông; đoàn thuyền buồm diễu hành biểu diễn những pha lướt gió ấn tượng phục vụ công chúng. Đồng thời, du khách và người dân còn được thưởng thức một chương trình ca nhạc đặc biệt với chủ đề “Khát vọng Đà Nẵng” do các ca sỹ, nghệ sỹ, ban nhạc, vũ đoàn của Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng thực hiện. Trong đó, các ca sỹ biểu diễn những ca khúc hay về Đà Nẵng, thể hiện một niềm tin yêu tự hào về một thành phố xanh tươi đang từng ngày vươn mình phát triển…

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)

Hơn 1.500 người tham gia 'chạy vì sức khỏe toàn dân' tại Đà Nẵng

Hơn 1.500 người tham gia ‘chạy vì sức khỏe toàn dân’ tại Đà Nẵng

Chào mừng 46 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2021) và 75 năm Ngày Thể thao Việt Nam, ngày 27/3, Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng tổ chức “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021”.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/750641/dac-sac-chuong-trinh-46-nam-khat-vong-va-phat-trien/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét