136 đầu sách mới được phát hành trong 'Tháng ba sách Trẻ'

“Tháng ba sách Trẻ” năm 2021 có 136 đầu sách mới và gần 1.000 tựa sách cũ được tái bản và phát hành trên cả nước nhằm phục vu nhu cầu tìm, đọc mua sách của độc giả.

Chú thích ảnhNhững cuốn sách mới được xuất bản nhân dịp “Tháng ba sách Trẻ” .

Năm nay, “Tháng ba sách trẻ” sẽ có các đầu sách được xuất bản mới theo các chủ đề như: Chính trị – Lịch sử, Văn hóa – Khảo cứu, Kinh tế, Văn học, Khoa học – Khám phá… Cụ thể, trong mảng sách kinh tế có các cuốn sách mới như: Tư bản thế kỷ 21 (Thomas Piketty), Tinh thần chiến đấu rực lửa (Kazuo Inamori), Nghĩ như hoàng đế La Mã: Triết lý khắc kỷ (Marcus Aurelius), Lãnh đạo không dùng quyền lực (Keith Ferrazzi), Nghịch lý quyền lực (Dacher Kethner), Cơ hội thứ hai (Robert T.Kiyosaki).

Đối với mảng sách văn học, NXB Trẻ sẽ đẩy mạnh khai thác và giới thiệu các tác phẩm của tác giả Bình Nguyên Lộc như: Mưa thu nhớ tằm, Cõi âm quán dương; tác giả Ngọc Giao (nhà văn cùng thời với Thạch Lam, Nguyễn Tuân) với tập truyện ngắn “Những đêm sương”. Ở dòng sách văn học dành cho người trẻ, NXB Trẻ cũng giới thiệu cuốn tiểu thuyết mới nhất “Nhà máy sản xuất linh hồn” của tác giả Nguyễn Nguyên Phước và 20 tác giả đoạt giải “Văn học tuổi 20” như: tác giả Mai Thanh Nga (Lũ chim thích chọn cành khô; Phã Nguyện (Kẻ săn chuột), Đinh Thành Trung (Bí mật của bóng tối…

Ngoài ra, kỷ niệm 40 năm thành lập, NXB còn giới thiệu ba tựa sách bìa cứng, có tranh minh họa và gắn liền với nhiều dấn ấn của đơn vị khi là những cuốn sách bán chạy nhất như: Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ (Nguyễn Nhật Ánh, minh họa Đỗ Hoàng Tường), Cánh đồng bất tận (Nguyễn Ngọc Tư, minh họa Minh Hải) và Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ (Nguyễn Ngọc Thuần, tác giả minh họa). Đặc biệt, ấn bản đặc biệt của bộ sách “Lịch sử Việt Nam bằng tranh song ngữ” dành cho bạn đọc nhỏ tuổi cũng được tái bản. Cuốn sách được đóng bìa cứng, tranh màu và chọn lọc nội dung ngắn gọn, dể hiểu để giới thiệu về các thời kỳ như: Hùng Vương, Hai Bà Trưng, Ngô Quyền, nhà tiền Lê, Lý, Trần, hậu Lê và ba nhân vật tiêu biểu của Việt Nam như: Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi.

 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày hội sách văn học châu Âu

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày hội sách văn học châu Âu

Từ ngày 12 – 25/5, tại đường sách TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra nhiều hoạt động giao lưu, ra mắt sách, trò chơi vận động dành cho độc giả và trẻ em nhân Ngày hội sách văn học châu Âu.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/747132/136-dau-sach-moi-duo%cc%a3c-phat-hanh-trong-thang-ba-sach-tre%cc%89/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét