Tuyên Quang nghiêm túc phòng dịch COVID-19 tại các điểm du lịch tâm linh

Trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang có nhiều điểm du lịch tâm linh thu hút đông đảo du khách gần xa đến dâng hương, cầu bình an vào dịp đầu năm mới. Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 mà lượng người đến Tuyên Quang đi lễ giảm nhiều so với các năm khác.

Chú thích ảnh Khu di tích Đền Hạ, thành phố Tuyên Quang vắng khách những ngày đầu năm 2021. 

Những năm trước đây, vào dịp năm mới, mỗi ngày chùa An Vinh (phường Hưng Thành, thành phố Tuyên Quang) đón tiếp hàng nghìn lượt khách thập phương. Năm nay Ban quản lý chùa An Vinh hạn chế số lượng người đến chùa. Cụ thể, khi tổ chức lễ cầu an Ban quản lý không mở cửa chùa mà khuyến khích các phật tử vái vọng, cầu nguyện quốc thái dân an, bình an, cầu mong hạnh phúc, mọi sự hanh thông trong dịp đầu Xuân năm mới.

Theo Đại đức Thích Thanh Phúc, nhà chùa đã bố trí loa tuyên truyền, các pa nô, áp phích, hướng dẫn du khách thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đồng thời yêu cầu nhân dân đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào chùa.

Khu di tích Đền Hạ (phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang) từ lâu đã trở thành điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của tỉnh, mỗi năm, thu hút hàng vạn du khách đến tham quan, hành lễ. Tuy nhiên, năm nay, lượng khách về đây đã giảm khoảng 50% so với những năm trước do dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Tất Lập, Tổ trưởng Tổ quản lý Khu di tích Đền Hạ, cho biết: Thực hiện chỉ đạo của cơ quan chức năng, Ban quản lý đền đã tổ chức tuyên truyền về các biện pháp phòng dịch bằng loa phát thanh. Các khu vực như bãi gửi xe, khu tiếp đón du khách đều có bảng hướng dẫn với các thông tin liên quan đến việc phòng, chống dịch COVID-19. Ngoài ra, tại các nơi người dân vào lễ đều có dung dịch sát khuẩn để người dân rửa tay. Những người không đeo khẩu trao khi vào hành lễ đều được nhắc nhở.

Chú thích ảnh Khu di tích Đền Hạ, thành phố Tuyên Quang vắng khách những ngày đầu năm 2021. 

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19. Tuy nhiên, với tinh thần cảnh giác cao, không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch, lực lượng chức năng trên địa bàn vẫn thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh. Ngoài việc các điểm di tích văn hóa tâm linh hạn chế người đến tham quan, dâng hương thì các địa phương trong tỉnh cũng đã dừng tổ chức nhiều lễ hội truyền thống và hoạt động văn hóa vui Xuân 2021 để phòng, chống dịch bệnh.

Tin, ảnh: Quang Cường (TTXVN)

Điện Biên không tổ chức Lễ hội Hoa Ban

Điện Biên không tổ chức Lễ hội Hoa Ban

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành văn bản số 430/UBND-KGVX ngày 18/2 về việc không tổ chức Lễ hội Hoa Ban và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VII.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/738704/tuyen-quang-nghiem-tuc-phong-dich-covid-19-tai-cac-diem-du-lich-tam-linh/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét