TP Hồ Chí Minh không tổ chức lễ viếng, dâng hương đông người dịp Tết Nguyên đán

UBND TP Hồ Chí Minh vừa có công văn khẩn về việc không tổ chức quá 30 người tham gia các lễ viếng, dâng hương trong dịp Tết Nguyên đán 2021 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnhNăm nay, để đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19, TP Hồ Chí Minh sẽ không tổ chức Lễ dâng cúng bánh tét Quốc tổ Hùng Vương và Đức Lễ thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh có đông người tham gia.

Theo Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh, vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức các đoàn dâng Lễ cúng bánh tét Quốc tổ Hùng Vương và Đức Lễ thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh tại Khu tưởng niệm các Vua Hùng (thành phố Thủ Đức). Ngoài ra, các đoàn lãnh đạo TP Hồ Chí Minh cũng sẽ đến viếng Nghĩa trang TP Hồ Chí Minh và thực hiện nghi lễ dâng hương, dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Tuy nhiên, năm nay, để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, UBND TP có công văn thông báo đến các đơn vị, sở ngành, UBND quận, huyện không tổ chức các đoàn lễ viếng, lễ dâng hương có quy mô lớn hơn 30 đại biểu tham gia.

UBND TP Hồ Chí Minh cũng giao Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh, Ban Quản lý Công viên Lịch sử – Văn hóa dân tộc căn cứ vào nhiệm vụ, chủ động phân công, phân phối các đơn vị có liên quan chuẩn bị công tác tổ chức cho đoàn Lãnh đạo thành phố (dưới 30 đại biểu) tham gia thực hiện các lễ viếng và dâng hương trên. Khi tham gia lễ viếng và dâng hương, các đại biểu cần tuân thủ việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay… để bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo đúng quy định.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Hồ Chí Minh mới đây, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cũng đã đề nghị lãnh đạo các sở, ngành, chủ tịch UBND các quận, huyện không được phép lơ là, mất cảnh giác vì hiện nay dịch đã có mặt ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Ngoài ra, các cấp, ban ngành cũng cần xác định tâm thế sống chung với dịch bệnh, chống dịch dài hơi và căn cơ; giữ thế chủ động trong phòng, chống dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết /Báo Tin tức

Lễ hội Đường sách Tết 2021 có chủ đề 'Tri thức kết nối tương lai'

Lễ hội Đường sách Tết 2021 có chủ đề ‘Tri thức kết nối tương lai’

Lễ hội Đường sách Tết Tân Sửu 2021 sẽ diễn ra từ ngày 9 – 15/2, trên ba tuyến đường Mạc Thị Bưởi – Nguyễn Huệ – Ngô Đức Kế (Quận 1), TP Hồ Chí Minh với chủ đề chính là “Tri thức kết nối tương lai”.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/734506/tp-ho-chi-minh-khong-to-chuc-le%cc%83-vieng-dang-huong-dong-nguoi-di%cc%a3p-tet-nguyen-dan/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét