TP Hồ Chí Minh hủy lễ khai mạc đường hoa và đường sách Tết

Ngày 9/2, UBND TP Hồ Chí Minh đã có quyết định hủy bỏ Lễ khai mạc đường hoa, đường sách Tết 2021 (dự kiến diễn ra tối 9/2) và bắt buộc người dân khi vào tham quan phải mang khẩu trang. Nếu vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định và buộc ra khỏi khu vực đường hoa, đường sách Tết 2021.

Chú thích ảnhĐường hoa Tết 2021 đã sẵn sàng phục vụ người dân và du khách vào tham quan. 

Đại diện Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), cho biết dù hủy bỏ lễ khai mạc, nhưng đường hoa Tết 2021 vẫn sẽ mở cửa phục vụ công chúng từ 8 giờ đến 17 giờ mỗi ngày và bắt đầu từ ngày 10/2.

Tuy nhiên, tất cả mọi người vào đường hoa phải tuân thủ chặt chẽ thông điệp 5K. Tùy tình hình thực tế, Ban tổ chức sẽ bố trí thêm các biện pháp khử khuẩn.

Ngoài ra, người dân và du khách khi vào đường hoa Tết cũng phải tuân thủ quy định đứng cách xa nhau 2m, không được tháo bỏ khẩu trang để chụp ảnh. Những người không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang không đúng cách sẽ bị bộ phận chuyên trách của thành phố xử phạt theo quy định.

Chú thích ảnhKhu vực mùa len trâu trong đường hoa Tết được xem là điểm nhấn của đường hoa Tết 2021 tại TP Hồ Chí Minh.

Để phòng chống dịch bệnh, Ban tổ chức cũng khuyến nghị người dân và du khách hạn chế vào đường hoa Tết tại các giờ cao điểm, tránh tập trung đông người và nếu đang ở bên trong đường hoa thì sử dụng các cổng phụ hai bên để đi ra. Cổng phụ nằm tại các giao điểm giữa đường Nguyễn Huệ và các đường nhánh. Ngoài ra, tất cả gian hàng ẩm thực dọc theo đường hoa đều phục vụ bán mang đi, không phục vụ ăn uống tại chỗ.

Tương tự, đối với Lễ hội đường sách Tết 2021, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cũng đã phát đi thông báo đề nghị người dân thành phố và du khách khi đến tham quan đường sách Tết phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế và quy định của UBND TP Hồ Chí Minh; mang khẩu trang xuyên suốt quá trình tham quan kể cả khi chụp ảnh.

Hiện nay, ban tổ chức lễ hội đường sách Tết Tân Sửu có trang bị khu vực đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và cấp phát khẩu trang cho các trường hợp người dân, du khách bị hư hỏng, rơi, mất khẩu trang tại bốn khu vực cổng vào, khu vực trưng bày sách trên tuyến đường: Mạc Thị Bưởi – Nguyễn Huệ – Ngô Đức Kế.

Ngoài ra, ban tổ chức sẽ phối hợp các cơ quan chức năng mời ra khỏi khu vực tổ chức lễ hội đối với các trường hợp chống đối không mang khẩu trang, không bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết /Báo Tin tức

62 chú trâu sẽ góp mặt tại Đường hoa Tết Nguyễn Huệ

62 chú trâu sẽ góp mặt tại Đường hoa Tết Nguyễn Huệ

Sau gần 10 ngày thi công tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP Hồ Chí Minh) các đại cảnh, tiểu cảnh của đường hoa Nguyễn Huệ đã dần thành hình. Hiện các công nhân đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng để đưa vào phục vụ người dân vào ngày 28 tháng Chạp tới.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/735397/tp-ho-chi-minh-hu%cc%89y-le-khai-ma%cc%a3c-duong-hoa-va-duong-sach-tet/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét