Tạm dừng tổ chức lễ hội trên địa bàn tỉnh Long An

Ngày 17/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa chủ trì Hội nghị trực tuyến với các sở, ngành và địa phương về việc dừng tổ chức các lễ hội trên địa bàn tỉnh nhằm phòng chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnhLong An sẽ dừng tổ chức các lễ hội nhằm phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: baolongan.vn

Trong tháng Giêng, tỉnh Long An có nhiều lễ hội thu hút đông đảo du khách thập phương như: Lễ hội Làm Chay (huyện Châu Thành), Lễ hội Vía Bà Ngũ Hành (huyện Cần Giuộc), Cúng rằm tháng Giêng tại chùa Nổi (huyện Vĩnh Hưng), Cúng lễ Kỳ Yên tại Đình Vạn Phước (huyện Cần Đước)… Tuy nhiên, do dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Long An phối hợp các sở, ngành và địa phương tham mưu tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người, lễ hội, hội nghị, hội thảo trên địa bàn. Đồng thời bảo đảm các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong các hoạt động tại di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh. 

Tại Hội nghị trực tuyến, đại diện lãnh đạo các địa phương thống nhất chấp hành nghiêm chủ trương của Thủ tướng và tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, cho rằng việc tạm dừng các lễ hội đầu xuân là cần thiết nhằm chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa nhấn mạnh, các địa phương vẫn tiếp đón người dân các nơi về cúng bái, thắp hương các nơi thờ tự, tuy nhiên phải bảo đảm giãn cách xã hội tốt, thực hiện tốt quy tắc 5K. Để chủ động kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, UBND tỉnh đề nghị các cấp chính quyền lựa chọn hình thức phù hợp thực hiện nghi lễ dâng hương đầu xuân tại các điểm di tích theo thông lệ truyền thống bảo đảm trang nghiêm, thành kính, đồng thời tuân thủ các quy tắc phòng chống dịch.

Cũng trong ngày 17/2, xét đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo Long An, UBND tỉnh đã đồng ý cho học sinh từ cấp học Mầm non đến Trung học phổ thông, học viên thuộc hệ giáo dục thường xuyên, học viên các trường nghề và sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh tạm nghỉ học đến hết ngày 28/2 để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chịu trách nhiệm triển khai thực hiện và hướng dẫn cơ sở giáo dục dạy bù hoặc dạy học trực tuyến bảo đảm thực hiện các hoạt động dạy học và giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; đồng thời tiếp tục phối hợp với các ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho toàn thể học sinh, sinh viên, học viên và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Đức Hạnh (TTXVN)

Hà Nội: Tổ chức dâng hương tại các di tích có lễ hội

Hà Nội: Tổ chức dâng hương tại các di tích có lễ hội

Ngày 17/2 (tức mùng 6 tháng Giêng), thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của thành phố Hà Nội, các địa phương có lễ hội lớn trên địa bàn không tổ chức lễ hội để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, chỉ thực hiện nghi thức dâng hương.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/738008/tam-dung-to-chuc-le-hoi-tren-dia-ban-tinh-long-an/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét