Năm 2021, Khánh Hòa phấn đấu đạt doanh thu du lịch 17.500 tỷ đồng

Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa phê duyệt kế hoạch thực hiện chương trình hành động của ngành du lịch tỉnh năm 2021, với mục tiêu đón trên 5 triệu lượt du khách, trong đó khách nội địa đạt 3,5 triệu lượt và cả năm đạt tổng doanh thu du lịch khoảng 17.500 tỷ đồng.

Chú thích ảnhMột góc khu giải trí, thể thao biển Hòn Tằm, Nha Trang, Khánh Hòa. Ảnh: Tiên Minh/TTXVN

Theo đó, Khánh Hòa tiếp tục phát huy những thành công và kinh nghiệm triển khai kích cầu du lịch “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam – Nha Trang biển gọi”, tập trung thu hút tăng trưởng thị trường nội địa và thị trường quốc tế là người lao động nước ngoài, nhóm chuyên gia, cán bộ ngoại giao đang ở Việt Nam. Bên cạnh đó, ngành Du lịch Khánh Hòa hy vọng, với tiến độ phát triển vaccine phòng COVID-19 và thực tế khống chế dịch trên thế giới, du lịch Khánh Hòa có thể đón khách quốc tế quay trở lại trong năm nay.

Ngành Du lịch tỉnh tăng cường triển khai hiệu quả các nội dung chương trình hợp tác liên kết phát triển du lịch giữa Khánh Hòa với thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Lâm Đồng; hợp tác với các hãng hàng không. Khánh Hòa thực hiện liên kết, phối hợp truyền thông, quảng bá thu hút khách du lịch thông qua khối các trọng điểm du lịch khu vực phía Nam gồm 6 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh và Kiên Giang.

Cùng với đó, Khánh Hòa triển khai đồng bộ công tác truyền thông thông qua các phương tiện thông tin và bằng các biện pháp phù hợp, thiết thực, tăng cường truyền thông chủ đề “Việt Nam an toàn”, trong đó khẳng định Khánh Hòa là điểm đến an toàn, đồng thời thông tin các sản phẩm dịch vụ chất lượng, các sản phẩm mới, độc đáo với các gói giá cả cạnh tranh, thu hút khách du lịch đến Khánh Hòa.

Tỉnh triển khai chương trình kích cầu thu hút khách du lịch với yêu cầu đặt ra là khôi phục tăng trưởng nhanh chóng lượng khách nội địa với việc tổ chức thường xuyên các gói kích cầu nội địa, đảm bảo chất lượng, tính đa dạng qua nhiều kênh khác nhau và phạm vi triển khai chương trình trên cả nước. Trong đó, Khánh Hòa xác định trọng tâm một số địa bàn truyền thống gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Tây Nam Bộ và Tây Nguyên.

Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã đồng ý dành kinh phí từ nguồn ngân sách địa phương trên 3,2 tỷ đồng, để triển khai thực hiện chương trình hành động của ngành Du lịch trong năm nay. Bên cạnh đó, Khánh Hòa kêu gọi xã hội hóa từ các hoạt động tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước dành cho chương trình phát triển du lịch trong năm.

Tiên Minh (TTXVN)

Các điểm du lịch ở Bạc Liêu vắng khách vì COVID-19

Các điểm du lịch ở Bạc Liêu vắng khách vì COVID-19

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu những ngày qua giảm hẳn lượng du khách đến tham quan.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/737882/nam-2021-khanh-hoa-phan-dau-dat-doanh-thu-du-lich-17-500-ty-dong/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét