Các điểm du lịch ở Bạc Liêu vắng khách vì COVID-19

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu những ngày qua giảm hẳn lượng du khách đến tham quan.

Người dân Bạc Liêu cũng nêu cao tinh thần phòng, chống dịch bệnh COVID-19, luôn tuân thủ và tự trang bị khẩu trang khi ra đường và đến các điểm công cộng.

Chú thích ảnhKhu du lịch biển Nhà Mát (thành phố Bạc Liêu). Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Sáng 13/2 (tức Mùng 2 Tết) tại các điểm vui chơi giải trí, điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Bạc Liêu, thường thu hút đông đảo khách du lịch trong các dịp lễ, tết như Quảng trường Hùng Vương, Quán Âm Phật đài, chùa Xiêm Cán, khu du lịch sân chim (thành phố Bạc Liêu), chùa Hưng Thiện (huyện Vĩnh Lợi), nhà thờ Tắc Sậy (thị xã Giá Rai)… lượng du khách chỉ ở mức tương đối, không tập trung đông đúc như mọi năm.

Tại khu du lịch Nhà Mát và Quán âm Phật đài – điểm du lịch tiêu biểu của tỉnh Bạc Liêu và khu vực đồng bằng sông Cửu Long, hàng năm luôn thu hút hàng trăm nghìn lượt khách du lịch tham quan, chiêm bái thì năm nay, lượng người giảm hẳn. Các hộ dân buôn bán nơi đây cho biết, khách vắng nên buôn bán cũng ế ẩm, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh kế của các người dân. 

Còn tại Quảng trường Hùng Vương (thành phố Bạc Liêu), nơi được nhiều người nhận xét đẹp không kém những tuyến phố đi bộ nổi tiếng khác,bởi từ thiết kế đến quang cảnh thiên nhiên, các công trình kiến trúc đều mang đến nét đẹp đặc trưng của con người và vùng đất Bạc Liêu, không trộn lẫn vào đâu được cũng không nhiều người ghé tham quan, chụp hình và “check-in” như mọi năm.

Chị Nguyễn Thị Hạnh ở huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu) chia sẻ, Tết năm nay gia đình chị không đi đâu chơi xa do sợ dịch bệnh COVID-19. Tranh thủ buổi sáng mùng 2, chị đưa con ra chụp vài tấm ảnh để làm kỷ niệm. Gia đình chị xác định đi đâu cũng phải đeo khẩu trang để chống dịch và hạn chế đến những chỗ đông người.

Theo ghi nhận của phóng viên tại địa bàn Bạc Liêu, từ đêm Giao thừa cho đến trưa mùng 2 Tết (13/2), người dân tại các địa điểm công cộng, nhà hàng, quán ăn, khu vui chơi, điểm du lịch, cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh đều thực hiện nghiêm quy định 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên tỉnh Bạc Liêu cũng không tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu ở các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu mà chỉ tổ chức Chương trình nghệ thuật đón giao thừa Xuân Tân Sửu 2021 trực tiếp trên Đài Phát thanh-Truyền hình Bạc Liêu.

Trước đó, để đảm bảo cho người dân yên tâm đón Tết, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu giao cho Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và chính quyền các địa phương chủ động thường xuyên rà soát các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm để kịp thời xử lý cách ly theo đúng quy định; tổ chức kiểm tra và yêu cầu Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm túc việc tổ chức các khu cách ly tập trung cấp huyện; tiếp tục duy trì hoạt động của các đội phản ứng nhanh tại các địa phương, sẵn sàng ứng phó khi có tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Các cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ (Công an tỉnh Bạc Liêu) đã tăng cường các hoạt động tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông kết hợp với việc nhắc nhở, yêu cầu người tham gia giao thông thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 trên các tuyến quốc lộ, khu vực cửa ngõ vào địa bàn tỉnh.

Chanh Đa (TTXVN)

10 xu hướng du lịch trong năm 2021

10 xu hướng du lịch trong năm 2021

Chúng ta đã bước sang năm 2021, khi đã đạt được thỏa thuận Brexit và đã có vaccine ngừa COVID-19. Nhưng thế giới đang thay đổi hàng ngày và ngành du lịch đang chịu những tổn thất to lớn.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/736747/cac-diem-du-lich-o-bac-lieu-vang-khach-vi-covid-19/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét