Vở kịch phản ánh về đại dịch COVID-19 ra mắt phục vụ khán giả Thủ đô

Vở kịch “Cuộc chiến COVID” đang được biểu diễn vào các ngày 15, 16, 17, 20, 21, 28 và 29/1 tại Rạp Đại Nam (89 Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Vở kịch nói “Cuộc chiến COVID” do Câu lạc bộ sân khấu Lệ Ngọc dàn dựng, tác giả Minh Nguyệt viết kịch bản, nghệ sĩ nhân dân Lê Hùng đạo diễn. Vở diễn còn có sự tham gia của các nghệ sĩ: NSND Lệ Ngọc (trong vai bác sĩ Tú Anh – Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới), nghệ sĩ Văn Hải (trong vai lãnh đạo Bộ Y tế), diễn viên Thanh Bình (trong vai bác sĩ Lợi – Giám đốc Bệnh viện Nhân Nghĩa), Hương Thủy (trong vai bác sĩ Nga), Châu Sa (trong vai Trà My), Lâm Cương (trường hợp F1), Huy Hoàng (người đạp xích lô)…

Chú thích ảnhMột cảnh trong vở kịch “Cuộc chiến COVID”. Ảnh: SKLN.

Nội dung vở kịch lấy cảm hứng từ thực tế cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại Việt Nam. Vở kịch ca ngợi chữ “tình” trong khó khăn, thách thức. Đó là tình của lãnh đạo đối với người dân, tình nghĩa của đội ngũ y, bác sĩ đối với người bệnh, tình cảm của người dân với nhau, đặc biệt là tình đoàn kết để cùng vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh.

“Cuộc chiến COVID” không đi sâu vào một câu chuyện cụ thể mà phản ánh toàn cảnh cuộc chiến, đồng thời còn là góc nhìn đa chiều chân thực cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh. Bên cạnh hình ảnh đẹp về sự hy sinh, kiên cường của những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch, của những người lính sẵn sàng nhường chỗ ngủ cho dân cách ly, những người dân đồng lòng sẻ chia lúc khó khăn,…

Nghệ sĩ nhân dân Lệ Ngọc chia sẻ: “Với sự cảm phục các lực lượng chống dịch COVID-19, mong muốn đóng góp vào công tác tuyên truyền nhằm đẩy lùi dịch COVID-19, sân khấu Lệ Ngọc đã rất khẩn trương và nỗ lực sáng tạo. Các diễn viên tham gia đều nỗ lực để chuyển tải câu chuyện lớn về tinh thần chiến đấu kiên cường của các lực lượng, bài học về sự đồng tâm, hiệp lực trước khó khăn để có được chiến công trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 được cả thế giới ghi nhận một cách mềm mại, đời thường, dễ đi vào lòng người”.

 

Hiền Anh/Báo Tin tức

Vở kịch 'Điều còn lại' lên sân khấu Nhà hát Lớn

Vở kịch ‘Điều còn lại’ lên sân khấu Nhà hát Lớn

Nhà hát Kịch Việt Nam tiếp tục đưa “Điều còn lại” – một vở kịch tâm lý xã hội, khai thác đề tài thời hậu chiến lên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội để phục vụ khán giả.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/726580/vo-kich-phan-anh-ve-dai-dich-covid-19-ra-mat-phuc-vu-khan-gia-thu-do/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét