Đường sách TP Hồ Chí Minh là mô hình văn hoá hiện đại đầu tiên tại Việt Nam

Sau 5 năm đi vào hoạt động, đường sách đã trở thành không gian văn hóa mới của TP Hồ Chí Minh, là mô hình văn hoá hiện đại đầu tiên và nổi bật ở Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng.

Sáng 9/1, UBND TP Hồ Chí Minh, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội xuất bản Việt Nam, Công ty đường sách TP Hồ Chí Minh… đã phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm “Đường sách TP Hồ Chí Minh: Nhìn lại chặng đường 5 năm (9/1/2016 – 9/1/2021)”.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, đường sách TP Hồ Chí Minh đã được hình thành 5 năm và đang trở thành không gian văn hóa mới của TP Hồ Chí Minh. Đây cũng là mô hình đường sách hiện đại đầu tiên ở Việt Nam, trở thành sự kiện văn hóa nổi bật của TP Hồ Chí Minh trong năm 2016.

Theo đó, trong 5 năm qua, đường sách TP Hồ Chí Minh đã gặt hái được nhiều thành tích và ý nghĩa khi trở thành không gian văn hóa đặc trưng của thành phố, điểm đến của không gian văn hóa đọc, không gian của tri thức, văn hóa – văn minh, hiện đại – nghĩa tình. Đặc biệt, từ khi hình thành đường sách đã giúp ươm mầm, lan tỏa thói quen, tình yêu với sách, xứng đáng là niềm tự hào của những người làm công tác xuất bản, niềm tin yêu của người dân TP Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

Chú thích ảnhĐường sách TP Hồ Chí Minh đang trở thành địa điểm giao lưu văn hóa, du lịch quen thuộc của người dân và du khách khi đến TP Hồ Chí Minh.

“Hiện nay, đường sách TP Hồ Chí Minh còn trở thành điểm tham quan, du lịch của người dân và du khách quốc tế mỗi khi có dịp ghé TP Hồ Chí Minh. Đây không chỉ là nơi mua, đọc và trao đổi sách mà còn là nơi gặp gỡ, trao đổi nghề nghiệp của các tác giả, các nhà xuất bản cả nước; hay là nơi giao thoa, trao đổi về văn hóa trong cả nước và quốc tế”, ông Dương Anh Đức cho biết thêm.

Theo ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, sau 5 năm đi vào hoạt động, đường sách TP Hồ Chí Minh đã đón khoảng 11,5 triệu lượt khách, tổng doanh thu của các đơn vị có gian hàng đạt được 181 tỷ đồng với hơn 3,5 triệu bản sách được bán ra, trong đó có hơn 57.000 tựa sách mới. Ngoài ra, đường sách còn tổ chức 1.194 sự kiện, hoạt động để lưu truyền và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc thông qua ngôn ngữ của các loại hình nghệ thuật sân khấu, nhiếp ảnh, hội họa, âm nhạc, kiến trúc… Nhiều trường học, cơ sở giáo dục còn đưa học sinh, sinh viên đến đây sinh hoạt, học tập, vui chơi giải trí, tiếp cận với sách, tham gia các hoạt động trải nghiệm phát triển kỹ năng và hình thành thói quen đọc sách…

Dịp này, UBND TP Hồ Chí Minh cũng đã trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc, góp phần vào sự phát triển và tạo nên thương hiệu cho đường sách TP Hồ Chí Minh trong suốt 5 năm qua.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh đặc sắc trong ngày kỷ niệm thành lập đường sách TP Hồ Chí Minh:

Chú thích ảnhÔng Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam, cho biết sau 5 năm đi vào hoạt động, đường sách TP Hồ Chí Minh đã đón khoảng 11,5 triệu lượt khách, tổng doanh thu của các đơn vị có gian hàng đạt được 181 tỷ đồng.Chú thích ảnhĐại diện UBND TP Hồ Chí Minh trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, góp phần vào sự phát triển của đường sách TP Hồ Chí Minh.Chú thích ảnhLễ kỷ niệm 5 năm thành lập đường sách TP Hồ Chí Minh đã thu hút đông đại biểu, độc giả, người dân, du khách đến tham dự

Chú thích ảnhThứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo (bìa trái) và các đại biểu cùng tham quan các gian hàng trong ngày kỉ niệm thành lập đường sách TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnhThứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo và đại diện sở ngành cắt băng khai mạc triển lãm hình ảnh, tư liệu chủ đề “Đường Sách TP.HCM – Nhìn lại chặng đường 5 năm” trong sáng 9/1.Chú thích ảnhNhân dịp kỉ niệm 5 năm thành lập đường sách TP Hồ Chí Minh, các gian hàng sách đều áp dụng chương trình giảm giá các loại sách từ 10 – 50% cho độc giả. 

Chú thích ảnhĐường sách TP Hồ Chí Minh đang trở thành nơi lưu truyền và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc thông qua ngôn ngữ của các loại hình nghệ thuật như: sân khấu, nhiếp ảnh, hội họa, âm nhạc, kiến trúc…

Chú thích ảnhCon đường Nguyễn Văn Bình (quận 1, TP Hồ Chí Minh) dài hơn 100m đã trở thành đường sách TP Hồ Chí Minh từ ngày 9/1/2016. Đây là mô hình đường sách hiện đại đầu tiên ở Việt Nam và trở thành sự kiện văn hóa nổi bật của TP Hồ Chí Minh trong năm 2016.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Đường sách TP Hồ Chí Minh đón 11,5 triệu lượt khách trong 5 năm

Đường sách TP Hồ Chí Minh đón 11,5 triệu lượt khách trong 5 năm

Trong 5 năm, đường sách TP Hồ Chí Minh đón khoảng 11,5 triệu lượt khách, tổng doanh thu của các đơn vị có gian hàng đạt được 181 tỷ đồng, với hơn 3,5 triệu bản sách được bán ra, trong đó có hơn 57.000 tựa sách mới.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/724486/duong-sach-tp-ho-chi-minh-la-mo-hinh-van-hoa-hien-dai-dau-tien-tai-viet-nam/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét