Tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID -19 trong hoạt động du lịch

Ngày 28/1, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã ban hành Công văn số 112/TCDL-LH gửi các Sở quản lý du lịch, các doanh nghiệp du lịch về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh Du khách tham quan gian hàng các sản phẩm làm bằng tre, nứa tại Lễ hội Tết Việt 2021, ngày 21/1/2021. Ảnh minh họa: Thanh Vũ/TTXVN

Công văn nêu rõ, thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2021 của Thủ tướng về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở quản lý du lịch, doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc triển khai thường xuyên cập nhật thông tin chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND các tỉnh, thành và các cơ quan chức năng đối với công tác phòng, chống dịch, không để lây lan dịch bệnh trong hoạt động du lịch.

Các cơ quan chức năng cần thực hiện nghiêm Công văn số 165/BVHTTDL-TCDL ngày 15/1/2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi các địa phương về việc đảm bảo các hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Các ngành chức năng cũng cần tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn khách du lịch và người lao động tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo an toàn, sức khỏe cho du khách, cán bộ, nhân viên, người lao động trong ngành du lịch.

Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở quản lý du lịch địa phương, các doanh nghiệp khẩn trương triển khai thực hiện và báo cáo kịp thời các tình huống phát sinh.

Thanh Giang (TTXVN)

 Phòng, chống dịch COVID-19 phải đặt lợi ích của người dân lên trên hết

Phòng, chống dịch COVID-19 phải đặt lợi ích của người dân lên trên hết

Chiều 28/1, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố để quán triệt quán triệt tinh thần phòng, chống dịch trong điều kiện mới.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/730854/tuan-thu-cac-bien-phap-phong-chong-dich-covid-19-trong-hoat-dong-du-lich/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét