TP Hồ Chí Minh rà soát tất cả khách lưu trú trên địa bàn để phòng dịch COVID-19

Ngày 30/1, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã có văn bản khẩn gửi UBND 24 quận, huyện về việc rà soát khách lưu trú trên địa bàn nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnhHành khách từ vùng dịch khi vào TP Hồ Chí Minh cần khai báo y tế.

Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, để tăng cường phòng chống dịch COVID-19, Sở đã phối hợp với các cơ sở lưu trú, doanh nghiệp lữ hành thực hiện rà soát các đoàn khách du lịch đi, đến từ Hải Dương và Quảng Ninh. Kết quả rà soát bước đầu cho thấy có 155 khách đến từ Hải Dương và Quảng Ninh lưu trú tại 20 cơ sở trên địa bàn và 1.253 người dân TP Hồ Chí Minh đi du lịch trở về từ hai địa phương này (tính từ đầu tháng 1/2021 đến nay). 

Ngoài ra, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cũng đã đề nghị UBND 24 quận, huyện phối hợp rà soát khách lưu trú đến từ Hải Dương và Quảng Ninh bao gồm cả mô hình homestay, Airbnb nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh. 

Theo đó, các cơ sở lưu trú cần rà soát, nắm đầy đủ thông tin cá nhân của khách từ 1/1/2021 đến nay; chỉ đạo các cơ sở lưu trú nghiêm túc triển khai Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 đối với lĩnh vực du lịch, đồng thời khuyến khích các cơ sở lưu trú đăng ký trực tuyến tự đánh giá an toàn COVID-19 trong tình hình mới.

Liên quan đến tình hình hoạt động của các cơ sở lưu trú trên địa bàn, đại diện Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, lượng khách huỷ đặt phòng hội nghị, tiệc cuối năm… diễn ra khá nhiều. Trong khi đó, với các doanh nghiệp lữ hành, tình trạng khách huỷ tour hàng loạt, thậm chí chương trình tour đi miền Trung, Phú Quốc, Nha Trang, Hà Nội, Đà Lạt cũng bị huỷ (nhiều nhất là khách đoàn). 

“Các doanh nghiệp phải hoàn tiền cho khách nhưng lại gặp khó khi làm việc với các đối tác, khách hàng và hãng hàng không về việc chuyển tổ chức tour vào thời gian khác, đặc biệt trong bối cảnh sân bay Vân Đồn tạm ngừng hoạt động và các đường bay khác chưa có chỉ đạo chính thức”, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Sẵn sàng xả thân trong cuộc chiến COVID-19

Sẵn sàng xả thân trong cuộc chiến COVID-19

Có một nét đẹp, gần như đã thành lẽ sống của dân tộc Việt Nam tự ngàn đời. Đó là vào những lúc nguy nan nhất, đối mặt với thách thức lớn nhất thì truyền thống đoàn kết, không ngại gian khó lại tỏa sáng rực rỡ nhất, trở thành nguồn sức mạnh mãnh liệt đưa đất nước vượt qua thác ghềnh.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/731698/tp-ho-chi-minh-ra-soat-tat-ca-khach-luu-tru-tren-dia-ban-de-phong-dich-covid-19/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét