Tôn vinh tập thể, cá nhân có sáng kiến phát huy truyền thống Thăng Long - Hà Nội

Ngày 14/1, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổng kết, trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long – Hà Nội” cho những tập thể, cá nhân đoạt giải cao. Cuộc thi nhằm phát hiện những ý tưởng hay, sáng kiến, giải pháp mang tính khả thi để phát huy truyền thống văn  hóa, lịch sử; xây dựng Thủ đô văn hiến, hiện đại; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Chú thích ảnhTrao giải Nhất cho thí sinh Trần Thị Huyền Trang (xã Dục Tú, huyện Đông Anh). Ảnh: TTXVN phát

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 1010 năm Thăng Long – Hà Nội” gồm 2 phần thi. Phần thi trắc nghiệm có 18 câu hỏi thuộc lĩnh vực lịch sử, truyền thống văn hóa, di sản, di tích, các danh nhân của mảnh đất Thăng Long – Hà Nội. Phần thi tự luận với hai nội dung: Đề xuất ý tưởng, giải pháp cho nhiệm vụ xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh và tuyên truyền, quảng bá các thành tựu văn hóa, nghệ thuật, phát huy “thương hiệu” thành phố ngàn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, thành phố vì hòa bình.

Ngay từ khi phát động, tháng 9/2020, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của mỗi người tới Thủ đô Hà Nội. Với 338 nghìn lượt thi trắc nghiệm và 2.427 bài thi tự luận, các bài thi đã thể hiện kiến thức về lịch sử, văn hóa cũng như đề xuất nhiều sáng kiến, giải pháp hiệu quả, như: Khôi phục, kế thừa, phát huy giá trị về đạo đức, văn hóa, lối sống trong gia đình truyền thống của đất Thăng Long – Hà Nội; bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa Thăng Long – Hà Nội kết hợp với sáng tạo, xây dựng và hoàn thiện những giá trị văn hóa mới; tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa của Hà Nội với các tỉnh, thành trong nước cũng như bạn bè quốc tế…

Chú thích ảnhTrao giải Nhất cho cho Uỷ ban nhân dân huyện Đông Anh. Ảnh: TTXVN phát

Theo đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội: Các ý tưởng hay, giải pháp sáng tạo được đề xuất để nhà quản lý nghiên cứu, áp dụng vào thực tiễn thời gian tới, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh, đồng thời quảng bá giới thiệu thành tựu văn hóa, nghệ thuật, sản phẩm du lịch của Thủ đô tới nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế.

Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các cá nhân có bài dự thi xuất sắc. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 15 giải Khuyến khích cho các tập thể có tác phẩm dự thi chất lượng tốt. Trong đó, thí sinh Trần Thị Huyền Trang (xã Dục Tú, huyện Đông Anh) giành giải Nhất cá nhân, Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh giành giải Nhất tập thể.

Đinh Thuận (TTXVN)

Thiếu nhi Thủ đô viết tiếp truyền thống, xứng đáng là chủ nhân Thăng Long - Hà Nội

Thiếu nhi Thủ đô viết tiếp truyền thống, xứng đáng là chủ nhân Thăng Long – Hà Nội

Trong hai ngày 9 – 10/10, Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Hà Nội lần thứ XIV năm 2020 với chủ đề “Ngàn bông hoa đẹp – dâng Bác kính yêu” được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/726239/ton-vinh-tap-the-ca-nhan-co-sang-kien-phat-huy-truyen-thong-thang-long-ha-noi/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét