Tái bản 10 tác phẩm văn học tiêu biểu của nền văn học Việt Nam

10 tác phẩm văn học tiêu biểu cho nền văn học Việt Nam vừa được Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng tái bản để giới thiệu đến độc giả cả nước.

Các tác phẩm này gắn với nhiều tên tuổi của các tác giả văn học Việt Nam nổi tiếng một thời như: Nguyễn Huy Tưởng, Đoàn Giỏi, Nguyên Hồng, Trần Đăng Khoa… và gắn với các họa sỹ chuyên vẽ bìa cho sách văn học như: Nguyễn Bích, Ngô Mạnh Lân, Phan Cẩm Thượng, Lương Xuân Đoàn, Đoàn Hồng, Nguyễn Công Hoan…

Chú thích ảnhBìa sách những tác phẩm văn học nổi tiếng Việt Nam và nước ngoài vừa được NXB Kim Đồng tái bản.

Những tác phẩm văn học tiêu biểu Việt Nam được tái bản bao gồm: tiểu thuyết lịch sử Lá cờ thêu sáu chữ vàng của tác giả Nguyễn Huy Tưởng và Sừng rượu thề của Nghiêm Đa Văn, tiểu thuyết Đất rừng phương Nam của Đoàn Giỏi, tập thơ Góc sân và khoảng trời của nhà thơ Trần Đăng Khoa, tiểu thuyết Bỉ vỏ của Nguyên Hồng, tập tùy bút Thương nhớ mười hai của Vũ Bằng, 2 truyện dài Đợi mặt trời của Phạm Ngọc Tiến và Bỏ trốn của Phan Thị Thanh Nhàn, tiểu thuyết Rô-bin-xơn Cơ-ru-xô của Daniel Defoe, Hoàng tử nhỏ và chú bé nghèo khổ của Mark Twain.

Năm 1995, “Tủ sách vàng” của NXB Kim Đồng ra đời với mục đích tuyển chọn những tác phẩm văn học xuất sắc của các tác giả Việt Nam và các tác giả ngoài nước giới thiệu cho độc giả thiếu nhi Việt Nam. “Tủ sách vàng” khi ấy được đông đảo bạn đọc cả nước tìm mua.

 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết /Báo Tin tức

Tìm kiếm con đường mới cho sự phát triển của văn học Việt Nam

Tìm kiếm con đường mới cho sự phát triển của văn học Việt Nam

Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ X (nhiệm kỳ 2020-2025) đã thành công tốt đẹp. Đây là Đại hội của sự chuyển giao thế hệ lãnh đạo mới với kỳ vọng vào những nhân tố mới, tạo ra cảm hứng, năng lượng mới trong công tác điều hành, sáng tạo, góp phần thực hiện thành công các nhiệm vụ về xây dựng, phát triển văn hóa và con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước…

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/721720/tai-ban-10-tac-pham-van-hoc-tieu-bieu-cua-nen-van-hoc-viet-nam/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét