Ra mắt tài liệu tham khảo đặc biệt 'Nước Mỹ thời Biden'

Trung tâm Phát triển Truyền thông Thông tấn – Thông tấn xã Việt Nam xin trân trọng giới thiệu cuốn Tài liệu tham khảo đặc biệt: “Nước Mỹ thời Biden”.

Chú thích ảnhTổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden phát biểu tại Wilmington, Delaware, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Cuối cùng, cuộc bầu cử tổng thống khác thường, đầy kịch tính và gay cấn của nước Mỹ cũng đã khép lại sau những tranh cãi và cuộc chiến pháp lý nảy lửa giữa hai đảng Cộng hòa và Dân chủ, thậm chỉ cả bạo loạn tại Đồi Capitol hôm 6/1/2021.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chấp nhận chuyển giao quyền lực để Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức vào ngày 20/1/2021 theo đúng kế hoạch và trở thành ông chủ thứ 46 của Nhà Trắng.

Những gì xảy ra trước, trong và sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 đã và đang phơi bày một nước Mỹ bị chia rẽ và phân cực sâu sắc, trong khi hàng loạt khó khăn và thách thức “bủa vây” như: đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp đe dọa tính mạng của hàng chục triệu người dân Mỹ, kinh tế suy giảm do tác động của dịch bệnh khiến hàng triệu người bị mất việc làm; vị thế của nước Mỹ trên trường quốc tế bị suy giảm nghiêm trọng do Tổng thống Trump thúc đẩy chủ nghĩa bảo hộ và đơn phương rút khỏi nhiều thỏa thuận khu vực và quốc tế…

Với những “di sản” do chính quyền của Donald Trump để lại sau 4 năm cầm quyền, liệu chính quyền của Tổng thống Biden sẽ thực hiện những chính sách đối nội, đối ngoại như thế nào để hiện thực hóa mục tiêu tái thiết nước Mỹ theo đúng cam kết khi ông tranh cử? 

Để cung cấp cho độc giả những thông tin mang tính dự báo về đường hướng chính sách sắp tới của chính quyền mới ở Mỹ, TTXVN xin giới thiệu cuốn sách tham khảo đặc biệt “Nước Mỹ thời Biden”.

Cuốn tài liệu tham khảo đặc biệt “Nước Mỹ thời Biden” là tài liệu không phổ biến, chúng tôi chỉ cung cấp cho những đối tượng trong diện được phép đọc tài liệu tham khảo đặc biệt của Thông tấn xã Việt Nam để phục vụ công tác nghiên cứu.

Cuốn Tài liệu dày: 280 trang; khổ 14.5 x 20.5cm; giá bán:120.000 đồng/cuốn.

* Quý độc giả có nhu cầu xin đặt mua sách theo địa chỉ: Trung tâm Phát triển Truyền thông Thông tấn – Thông tấn xã Việt Nam.
Địa chỉ : 05 Lý thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại : 04.38254997 – 04.39411347.
Fax : 04.39331009.

TTXVN/Báo Tin tức

Diễn biến chính trong lễ nhậm chức của ông Joe Biden

Diễn biến chính trong lễ nhậm chức của ông Joe Biden

Giới chức Mỹ tăng cường biện pháp bảo vệ an ninh tại thủ đô Washington ở cấp độ chưa từng có nhằm bảo đảm an toàn cho lễ nhậm chức của ông Joe Biden trong ngày 20/1.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/727464/ra-mat-tai-lieu-tham-khao-dac-biet-nuoc-my-thoi-biden/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét