Ra mắt bức tranh tường với chủ đề vì môi trường

Ngày 15/1, tại Hà Nội, Đại sứ quán Hoa Kỳ cùng Tổ chức Nghệ thuật Kiến tạo Cộng đồng (ABC) đã khánh thành dự án tranh tường mang chủ đề vì môi trường tại Câu lạc bộ Mỹ.

Chú thích ảnhBức tranh tường có diện tích 100m2 về chủ đề môi trường thuộc dự án ”Môi trường sạch – Hành tinh xanh’’.

Bức tranh tường về chủ đề môi trường thuộc dự án ”Môi trường sạch – Hành tinh xanh’’, do nghệ sĩ người Mỹ gốc Việt, Christine Nguyễn và 4 nghệ sĩ Việt Nam (do Kiến trúc sư Tạ Thị Thu Hương – Tổ chức Nghệ thuật Kiến tạo Cộng đồng – ABC) đồng thiết kế. Dự án do Đại sứ quán Hoa Kỳ khởi xướng và được sự ủng hộ của UBND TP.Hà Nội triển khai thi công từ tháng 12/2020.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Daniel Kritenbrink cho biết: “Dự án bức tranh tường có chủ đề “Môi trường sạch-Hành tinh xanh” là minh chứng cho mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Hoa Kỳ và Việt Nam được xây dựng trong 25 năm qua. Hai nước rất coi trọng và hợp tác tốt trong việc bảo vệ môi trường bền vững, chống biến đổi khí hậu. Chúng tôi có câu ngạn ngữ “một bức tranh thì hơn ngàn lời nói” và bức tranh tường này đã thể hiện thông điệp rằng tất cả chúng ta đều có trách nhiệm bảo vệ môi trường và hành tinh này”.

Với diện tích khoảng 100m2, bức tranh tường góp phần làm đẹp cảnh quan Hà Nội và nâng cao nhận thức của mọi người về tầm quan trọng trong việc bảo vệ môi trường tự nhiên vì một hành tinh xanh. Bức tranh được hiện dưới hình thức ảnh 3D sống động với các loài động và thực vật, trong đó có một số loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng.

Tin, ảnh: Hiền Anh/Báo Tin tức

Vẽ tranh tường cổ động tinh thần mùa dịch

Vẽ tranh tường cổ động tinh thần mùa dịch

Để cổ vũ tinh thần cho người dân trong mùa dịch COVID-19, các nghệ sĩ tại Brazil đã mang những tác phẩm của mình vẽ lên các bức tường trống với mong muốn mang lại sắc màu sống động cho thành phố.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/726565/ra-mat-buc-tranh-tuong-voi-chu-de-vi-moi-truong/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét