Nhà sản xuất âm nhạc 'huyền thoại' Phil Spector qua đời vì COVID-19

Theo nhà chức trách và truyền thông Mỹ, nhà sản xuất âm nhạc Phil Spector – người được đánh giá đã cách mạng hóa và làm thay đổi âm thanh của nhạc Pop trong thập niên 1960 với kĩ thuật thu âm “Wall of Sound”, đã qua đời ở tuổi 81 do dịch COVID-19.

Chú thích ảnhNhà sản xuất âm nhạc Phil Spector. Ảnh: AFP

Phil Spector đã sản xuất 20 trong Top 40 bài hát hit giai đoạn 1961-1965, hợp tác với ban nhạc huyền thoại The Beatles trong bản phối “Let It Be” cũng như nhiều nghệ sĩ và nhóm nhạc nổi tiếng khác như Leonard Cohen, the Righteous Brothers và Ike and Tina Turner. Tuy nhiên, năm 2003, ông bị kết tội đã sát hại nữ diễn viên Lana Clarkson và bị tuyên án 19 năm tù giam.

Cách đây 4 tuần, ông được chẩn đoán mắc COVID-19 và được chuyển đến một bệnh viện bên ngoài nhà tù. Trong một tuyên bố ngắn, nhà chức trách bang California cho biết Spector qua đời vì nguyên nhân tự nhiên và cơ quan pháp y sẽ công bố nguyên nhân tử vong chính thức.

Việt Hải (TTXVN)

'Bond girl' Tanya Roberts qua đời ở tuổi 65

‘Bond girl’ Tanya Roberts qua đời ở tuổi 65

Truyền thông Mỹ ngày 4/1 đưa tin nữ diễn viên điện ảnh Tanya Roberts, người có biệt danh “Bond girl” đã qua đời tại thành phố Los Angeles, ở tuổi 65.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/727260/nha-san-xuat-am-nhac-huyen-thoai-phil-spector-qua-doi-vi-covid-19/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét