Ngành thư viện có nhiều hoạt động chào mừng Đại hội Đảng và đón Tết Nguyên đán

Ngày 13/1, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành văn bản 112/BVHTTDL-TV về việc tổ chức các hoạt động chuẩn bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trong hệ thống thư viện công cộng.

Chú thích ảnhNgười dân tìm hiểu, đọc sách và nghiên cứu tư liệu về Đảng cộng sản Việt Nam tại Thư viện quốc gia. Ảnh: Hiền Anh

Theo đó, triển khai thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW ngày 9/12/2020 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2021, Chỉ thị số 44/CT-TTg ngày 21/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các địa phương chỉ đạo, hướng dẫn hệ thống thư viện công cộng trên địa bàn tiếp tục đẩy mạnh, tăng cường các nội dung tuyên truyền phục vụ các sự kiện chính trị. Nội dung tuyên truyền tập trung chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nêu bật ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội, nâng cao hiểu biết, nhận thức và củng cố, bồi đắp niềm tin của nhân dân với Đảng.

Cụ thể, hệ thống thư viện công cộng sẽ tổ chức trưng bày, triển lãm sách, báo Xuân, đường sách, phố sách… và các hoạt động phục vụ lưu động với hình thức đa dạng, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương trên tinh thần đổi mới, phù hợp với truyền thống văn hóa, thuần phong mỹ tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc. Ưu tiên tổ chức các hoạt động phục vụ trẻ em, người cao tuổi, đồng bào vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng dân tộc thiểu số, công nhân, người lao động làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất…; khuyến khích kết hợp tổ chức với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao khác của ngành văn hóa, thể thao và du lịch, các cơ quan, tổ chức trên địa bàn nhằm tăng cường tính hiệu quả, tiết kiệm và thu hút đông đảo người dân tham dự.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng lưu ý chỉ đạo các đơn vị trong quá trình tổ chức các hoạt động, đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ.

Hiền Anh/ Báo Tin tức

Hà Nội rực rỡ cờ hoa đón chào Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa đón chào Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Những ngày này, trên nhiều tuyến phố của Thủ đô Hà Nội đã được trang trí rực rỡ cờ, hoa, băng rôn, pano, áp phích… đón chào Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/725941/nganh-thu-vien-co-nhieu-hoat-dong-chao-mung-dai-hoi-dang-va-don-tet-nguyen-dan/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét