Ngắm những chú trâu 'thô' sẽ trưng bày ở đường hoa Tết Nguyễn Huệ

Theo ông Nguyễn Đông Hoà, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), các công đoạn thi công tiểu cảnh, làm linh vật đường hoa Tết Nguyễn Huệ đã hoàn tất 75% và đang chuẩn bị đưa ra thực địa để thi công, lắp ráp.

Chú thích ảnhCổng chính đường hoa Tết sẽ là đại cảnh gia đình trâu chào đón năm mới 2021.

Theo ông Nguyễn Đông Hòa, đường hoa Nguyễn Huệ 2021 với chủ đề “TP Hồ Chí Minh: Văn minh – Hiện đại – Nghĩa tình” trải rộng trên tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ dài hơn 700m và được chia thành 2 chương: “Con đường hội tụ bản sắc” và “Con đường hướng tới tương lai” với 13 phân cảnh lớn, nhỏ khác nhau.

Đường hoa Tết năm nay sẽ mang đến cho người dân và du khách diện mạo của một thành phố tràn đầy sức sống, năng động, phát triển phồn vinh trong sự hài hòa với các giá trị văn hóa cốt lõi, phù hợp với tinh thần “TP Hồ Chí Minh vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.

Chú thích ảnhCác công nhân tại xưởng sản xuất linh vật của nghệ nhân Văn Tòng đang hoàn thiện các công đoạn cuối cho linh vật đường hoa Tết 2021.

“Ngôn ngữ bao trùm trong thiết kế đường hoa Nguyễn Huệ 2021 là thiết kế hữu cơ, chuyển tải thông điệp xanh, lối sống thân thiện với môi trường. Ở đó, sự chuyển động, hòa quyện giữa nước, ánh sáng nghệ thuật trên nền công nghệ 4.0 được thể hiện xuyên suốt đường hoa trong các đại cảnh, tiểu cảnh như: An yên xuân về, Mừng Xuân mừng Đảng, Vòm lan rực rỡ, Hào khí Việt Nam, Bức tranh đồng dao, Vòm đoàn kết, hay đoạn trưng bày sản phẩm đặc trưng của khu nông nghiệp công nghệ cao…”, ông Nguyễn Đông Hòa cho biết thêm.

Trong khi đó, nghệ nhân Văn Tòng, chủ cơ sở sản xuất thi công linh vật cho đường hoa Tết TP Hồ Chí Minh cho biết, tại đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu sẽ có 60 con trâu với các kích thước khác nhau. Trong đó, con trâu ở cổng kết to nhất với chiều dài 4m, cao khoảng 2,3m. Con trâu sắc sảo nhất là con trâu ở cổng chính vì vậy nó được tạo hình trau chuốt từ bộ móng đến đường nét hoa văn trên mình. Cả đàn trâu năm nay được xưởng của nghệ nhân Văn Tòng làm đều có điểm chung là khá chân chất, hiền lành, to khỏe và mang đậm nét văn hóa đồng quê Việt Nam với hình ảnh những đàn trâu thong thả bên lũy tre làng, bên những đầm nước, đồng lúa có cánh cò bay…

Chú thích ảnhNhững con trâu được làm bằng vỏ cừ tràm – linh vật ở khu nông nghiệp công nghệ cao cũng đã hoàn thiện chờ ngày ra đường hoa Nguyễn Huệ (quận 1). 

“Đặc biệt, tại cổng chính và cổng kết, những con trâu sẽ biết lắc đầu, vẫy đuôi nên ngoài thợ thủ công, xưởng còn có thêm thợ cơ khí để thi công theo các hạng mục khó. Với những con trâu được bày dưới nước phải làm bằng chất liệu chống thấm để trâu không bị vỡ, hư hỏng khi trâu ngâm mình dưới nước theo tiểu cảnh “mùa len trâu”, nghệ nhân văn Tòng cho biết thêm.

Theo Saigontourist Group, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du Xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách từ 19 giờ ngày 9/2 đến 21 giờ ngày 15/2/2021 (tức từ 28 tháng Chạp đến mùng 4 Tết). Thời gian thi công đường hoa sẽ diễn ra từ ngày 25/1 đến 16 giờ ngày 9/2/2021 (tức từ ngày 13 đến 28 tháng Chạp năm Canh Tý).

Mạnh Linh – Hoàng Tuyết /Báo Tin tức

TP Hồ Chí Minh quyết tâm đẩy lùi vấn nạn 'tín dụng đen' trong dịp Tết

TP Hồ Chí Minh quyết tâm đẩy lùi vấn nạn ‘tín dụng đen’ trong dịp Tết

Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các tổ chức tín dụng tiếp tục tạo điều kiện để người dân tiếp cận kênh vốn chính thức nhằm đẩy lùi vấn nạn “tín dụng đen” trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/728443/ngam-nhung-chu-trau-tho-se-trung-bay-o-duong-hoa-tet-nguye%cc%83n-hue%cc%a3/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét