Ngắm không gian nghệ thuật đầy sắc xuân trong triển lãm '5 mới'

Triển lãm “5 mới” với những tác phẩm hội họa đầy sắc xuân đã khai mạc ngày 7/1 tại nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội. 

Triển lãm do nhóm họa sỹ Nguyễn Hữu Khoa, Lê Phương, Khổng Đỗ Duy, Nguyễn Minh Hiếu, Nguyễn Ngọc Dân phối hợp tổ chức.

Chú thích ảnhTranh về con giáp của năm 2021 do họa sĩ Còm (Nguyễn Hữu Khoa) thể hiện. (Ảnh tác giả cung cấp)

Họa sỹ Nguyễn Hữu Khoa, người đóng vai trò kết nối 5 họa sỹ để tổ chức triển lãm chia sẻ, cái tên triển lãm “5 mới” nghĩa là thời khắc năm mới 2021 đã đến, Tết Tân Sửu cũng đã gần. “5 mới” – cũng là những tác phẩm mới sáng tác trong năm 2020 của 5 họa sỹ được trưng bày tại triển lãm lần này.

Theo đó, họa sỹ Nguyễn Hữu Khoa giới thiệu đến công chúng loạt tranh mang đậm sắc xuân với những tác phẩm hội họa thắm sắc hoa đào – loài hoa đặc trưng cho mùa xuân. Bên cạnh đó, còn có những bức tranh về con giáp của năm 2021-con trâu. Vẫn mang phong cách hí họa, các tác phẩm trưng bày lần này của họa sỹ ẩn chứa nét hóm hỉnh ngày xuân cùng nguồn năng lượng tích cực tới người xem. Đặc biệt, những bức tranh về trâu của anh còn được điểm vào bông hoa đào như nhắc nhở mùa xuân đang tới gần.

Họa sỹ Khổng Đỗ Duy mang tới triển lãm những bức tranh về hoa mai, tranh cây sung và tranh về những con ngõ. Tuy chủ đề khác nhau, nhưng các bức tranh đều có phong cách cá nhân riêng biệt, để người xem nhận ra ngay bút pháp đặc trưng của Khổng Đỗ Duy. Bên cạnh đó, các tác phẩm còn có gam màu chủ đạo là đỏ, cam, vàng… gợi nhớ về mùa xuân.

Trong khi đó, những tác phẩm của họa sỹ Nguyễn Ngọc Dân vẽ dây điện chằng chịt với một phong cách không thể trộn lẫn, đúng như biệt danh Dân “dây điện” của anh. Họa sỹ Nguyễn Minh Hiếu lại giới thiệu đến công chúng những bức tranh nude và tranh phong cảnh. Những cơ thể thanh xuân của phái đẹp được bày trong một không gian nghệ thuật đầy sắc xuân cũng có thể được xem như một điểm nhấn trong triển lãm lần này.

Họa sĩ Lê Phương (Leo) mang đến triển lãm những bức tranh trừu tượng với những mảng miếng không rõ hình thù của sự vật nào, nhưng tất cả lại cùng hòa sắc để cất lên tiếng nói của những cảm xúc trước cuộc sống, thiên nhiên tươi đẹp.

5 họa sỹ với phong cách và quan điểm nghệ thuật khác nhau, nhưng lại đứng chung trong “5 mới”. Thông qua các tác phẩm về mùa xuân, về tình yêu với cuộc sống, các họa sỹ muốn gửi đến công chúng những lời chúc mừng tốt đẹp về một năm mới hạnh phúc, an vui…  

Triển lãm kéo dài tới hết ngày 12/1/2021.

Phương Lan (TTXVN)

Ngắm không gian nghệ thuật đầy sắc xuân trong triển lãm '5 mới'

Ngắm không gian nghệ thuật đầy sắc xuân trong triển lãm ‘5 mới’

Triển lãm “5 mới” với những tác phẩm hội họa đầy sắc xuân đã khai mạc ngày 7/1 tại nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội. 

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/723810/ngam-khong-gian-nghe-thuat-day-sac-xuan-trong-trien-lam-5-moi/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét