Làng gốm Phù Lãng rộn ràng vào Tết

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, những ngày này, làng gốm Phù Lãng (xã Phù Lãng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) luôn tấp nập khách đến mua bán sản phẩm để trang trí cho gia đình vào ngày Tết.

Chú thích ảnh Công đoạn chuốt tạo hình sản phẩm gốm. Chú thích ảnhCông đoạn chuốt tạo hình sản phẩm gốm. Chú thích ảnhGốm được phơi khô trước khi cho vào lò nung. Chú thích ảnhCác sản phẩm gốm Phù Lãng được nghệ nhân làm thủ công, tỉ mỉ qua từng công đoạn. Chú thích ảnhCác sản phẩm gốm Phù Lãng được nghệ nhân làm thủ công, tỉ mỉ qua từng công đoạn.
Chú thích ảnh Nhiều họa tiết dân gian được các nghệ nhân Phù Lãng “thổi hồn” vào các sản phẩm. Chú thích ảnh Người dân xếp sản phẩm chuẩn bị bán cho khác hàng. Chú thích ảnhGốm Phù Lãng được vận chuyển đi nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Thanh Thương (TTXVN)

Nhộn nhịp làng nghề vào vụ tết

Nhộn nhịp làng nghề vào vụ tết

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, những ngày này, các làng nghề sản xuất mật mía Tân Hương (huyện Tân Kỳ), bánh đa kẹo lạc Vĩnh Đức (huyện Đô Lương), bánh cà làng Nam (huyện Hưng Nguyên) thuộc tỉnh Nghệ An đã và đang tích cực chuẩn bị nguyên liệu sản xuất để cung cấp những sản phẩm có chất lượng tốt, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho thị trường. Nhờ vậy, nguồn thu nhập của người dân nơi đây cũng được cải thiện đáng kể.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/729587/lang-gom-phu-lang-ron-rang-vao-tet/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét