Khai mạc triển lãm 'Tiễn Tí đón Trâu vàng 2021'

Ngày 23/1, tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài (Hà Nội), nhóm họa sĩ G39 giới thiệu đến công chúng hơn 80 tác phẩm lấy cảm hứng từ hình tượng con trâu với các bảng màu rực rỡ, tươi trẻ, sống động mừng Xuân mới Tân Sửu.

Chú thích ảnhKhách tham quan triển lãm “Tiễn Tí đón Trâu vàng 2021” của nhóm hoạ sĩ G39.

Nhóm họa sỹ G39 bao gồm: Vương Linh, Bình Nhi, Bùi Thanh Thủy, Nguyễn Hồng Phương, Nguyễn Minh, Nguyễn Quốc Thắng, Phạm Trần Quân, Lâm Đức Mạnh, Doãn Hoàng Lâm, Tào Linh, Lê Thiết Cương, Đỗ Dũng và nhà thiết kế thời trang Trịnh Bích Thủy cùng trưng bày những tác phẩm mới nhất về trâu, thực hiện trên các chất liệu sơn dầu, acrylic, bột mầu, giấy dó, gốm Bát Tràng, áo bông trần thêu họa tiết… với các bảng màu rực rỡ, tươi trẻ, sống động mừng Xuân mới.

Chú thích ảnhKhách thăm quan tác phẩm gốm hoạ tiết trâu của hoạ sĩ Lê Thiết Cương.

Họa sĩ Lê Thiết Cương cho biết: “Văn minh của người Việt, nước Việt là văn minh lúa nước. Con Trâu như cái cột của ngôi nhà văn hóa, văn minh Việt. Hình tượng con Trâu gắn liền gần gũi, thân thuộc với sự cần cù, chăm chỉ, khỏe mạnh là gợi ý hay cho các nghệ sĩ đưa vào tác phẩm của mình. Đề tài con giống được quan tâm hơn có lẽ vì tính chất đặc biệt của nó. Đó cũng là một cái cớ đẹp, gợi cảm, gợi hứng cho tâm trạng giao niên, năm hết Tết đến, tiễn cũ đón mới. Đó cũng là một tục lệ riêng của các họa sỹ mà chưa chắc các ngành nghệ thuật khác đã dễ gì có được.”

Hoạ sĩ Lê Thiết Cương chia sẻ thêm, năm nay, ông đưa hình tượng chú trâu tranh gốm ghép (mosaic) lên đĩa và lọ gốm, vẽ bột màu trên vải màn, mực nho trên giấy dó.

Bên cạnh đó, triển lãm còn có sự đóng góp một số họa sĩ nhí, là con của các họa sĩ trong nhóm G39. Các bé mang đến những bức tranh trâu, tĩnh vật rất ngộ nghĩnh, thơ trẻ. Triển lãm cũng là dịp để các em có nhiều cơ hội tìm hiểu văn hóa truyền thống và phong tục vẽ tranh con giáp. triển lãm tranh con giáp mỗi độ Xuân về.

Ngoài gốm, tranh, triển lãm còn trưng bày một số tác phẩm áo trần bông thêu họa tiết trâu của nhà thiết kế Trịnh Bích Thủy.  Sản phẩm mang tính ứng dụng cao, đưa tác phẩm hội họa (tranh Lê Thiết Cương) ra thực tế đời sống.

Triển lãm mở cửa đón khách từ 17giờ ngày 23/1 đến hết ngày 29/1/2021.

Tin, ảnh: Hiền Anh/Báo Tin tức

Ngắm không gian nghệ thuật đầy sắc xuân trong triển lãm '5 mới'

Ngắm không gian nghệ thuật đầy sắc xuân trong triển lãm ‘5 mới’

Triển lãm “5 mới” với những tác phẩm hội họa đầy sắc xuân đã khai mạc ngày 7/1 tại nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội. 

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/729285/khai-mac-trien-lam-tien-ti-don-trau-vang-2021/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét