Chợ hoa truyền thống Hàng Lược bắt đầu hoạt động

Bắt đầu từ tối 29/1, quận Hoàn Kiếm đưa vào hoạt động chợ hoa Tết truyền thống Hàng Lược, gắn với các hoạt động tại không gian trưng bày phố bích họa Phùng Hưng, phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Chú thích ảnhNhộn nhịp chợ hoa truyền thống Hàng Lược (Hà Nội). Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Chợ hoa được tổ chức tại các tuyến phố: Hàng Lược, Hàng Khoai, Hàng Rươi, Hàng Mã và tuyến phố bích họa Phùng Hưng thuộc phường Hàng Mã. Trong đó, các tuyến phố: Hàng Lược, Hàng Khoai, Hàng Rươi, Hàng Mã bố trí, sắp xếp các ngành hàng quất, hoa tươi, hoa đào; ngành hàng trang trí, đồ giả cổ, hoa lụa…

Tại phố bích họa Phùng Hưng tổ chức các hoạt động trưng bày, giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề truyền thống, các dòng tranh dân gian…

Thời gian hoạt động từ ngày 27/1 đến 20 giờ ngày 11/2 (tức từ ngày 15 đến ngày 30 tháng Chạp năm Canh Tý).

Chợ hoa Tết truyền thống tại các các tuyến phố cổ Hà Nội mà người dân thường quen gọi là chợ hoa Hàng Lược đã trở thành một nét sinh hoạt độc đáo của người dân phố cổ nói riêng và người dân Hà Nội nói chung. Điểm đặc biệt của chợ hoa Tết truyền thống là chỉ họp một lần duy nhất trong năm, bắt đầu từ ngày 15 đến ngày 30 tháng Chạp và càng gần Tết thì càng đông vui, tấp nập, tạo nên một không gian mang đậm không khí Tết của Hà thành.

Từ năm 2018, bên cạnh việc tổ chức chợ hoa Tết truyền thống, quận Hoàn Kiếm còn tổ chức giới thiệu không gian phố bích họa Phùng Hưng (đoạn giữa phố Hàng Cót và phố Lê Văn Linh) tạo nên không gian văn hóa nghệ thuật, sinh hoạt cộng đồng mới và tiền đề hình thành tuyến phố Phùng Hưng phát triển theo định hướng dịch vụ, thương mại, du lịch gắn kết với không gian đi bộ khu Phố cổ Hà Nội và chợ hoa Tết hàng năm trên địa bàn quận.

Với mục đích duy trì tổ chức chợ hoa Tết truyền thống, gắn với các hoạt động tại không gian phố bích họa Phùng Hưng nhằm tôn vinh những nét đẹp văn hóa trong đời sống người dân phố cổ Hà Nội và góp phần nâng cao đời sống tinh thần, tạo không khí phấn khởi vui tươi đón Tết Tân Sửu năm 2021 trong nhân dân. Đồng thời, quảng bá, giới thiệu với khách du lịch trong và ngoài nước về Tết Nguyên đán cổ truyền của Việt Nam.

Trong thời gian diễn ra chợ hoa Tết truyền thống, gắn với các hoạt động tại không gian trưng bày phố bích họa Phùng Hưng, quận Hoàn Kiếm yêu cầu các phường trên địa bàn bố trí lực lượng ứng trực tại các cổng ra vào khu vực chợ hoa Tết, thực hiện đo thân nhiệt, yêu cầu người ra vào khu vực chợ hoa Tết phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân trước tình hình dịch COVID-19 đang lây lan.

Đinh Thuận (TTXVN)

Ngắm chợ hoa trong ngày rằm tháng Chạp

Ngắm chợ hoa trong ngày rằm tháng Chạp

Rằm tháng Chạp, giá hoa tươi tại Hà Nội có xu hướng tăng nhẹ và dự báo có thể tăng gấp đôi cho đến ngày cận Tết. Năm nay, thời tiết thuận lợi nên chất lượng hoa đồng đều và đẹp.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/731335/cho-hoa-truyen-thong-hang-luoc-bat-dau-hoat-dong/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét