Các điểm di tích Hà Nội kích hoạt chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất

Trước tình hình dịch COVID-19 đang nguy cơ lây lan nhanh trong cộng đồng, các điểm di tích, điểm tham quan tại Hà Nội kích hoạt công tác phòng chống dịch ở mức cao nhất, đảm bảo an toàn cho du khách.

Chú thích ảnhKhách tham quan Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám Lê Xuân Kiêu cho biết, đơn vị đã kích hoạt công tác phòng chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất. Dung dịch sát khuẩn tay được bổ sung tại các điểm bán vé, cửa ra vào và các vị trí thuận lợi để du khách dễ thấy, dễ sử dụng. Trung tâm bố trí nhân viên nhắc nhở du khách đeo khẩu trang đồng thời yêu cầu cán bộ, nhân viên nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch, bảm bảo an toàn cho chính bản thân.
 
Theo ông Lê Xuân Kiêu, chỉ sau 1 ngày dịch bùng phát trở lại, lượng khách tham quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã sụt giảm tới 50%. Sắp tới, tại khu di tích này diễn ra nhiều hoạt động văn hóa mừng Xuân Tân Sửu 2021 nhưng trước tình hình dịch bệnh lây lan, Trung tâm cũng đang tính toán các giải pháp tối ưu để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch.

Chú thích ảnhDi sản Hoàng thành Thăng Long trang bị máy đo thân nhiệt tự động và bình đựng dung dịch sát khẩu tự động phục vụ khách tham quan. Ảnh: TTXVN phát

Đối với di sản Hoàng thành Thăng Long, công tác đảm bảo phòng chống dịch được thực hiện ngay từ bàn đón tiếp. Khách đến tham quan được nhắc nhở sát khuẩn tay, đeo khẩu trang đầy đủ. Trung tâm đã trang bị một máy đo thân nhiệt tự động và bình dung dịch sát khuẩn tự động đặt ngay khu vực đón tiếp. Khách vào tham quan bắt buộc thực hiện đầy đủ các quy trình này.
 
Bà Nguyễn Thị Yến, Trưởng phòng Hướng dẫn – Thuyết minh của Trung tâm cho biết, sắp tới, Trung tâm sẽ trang bị thêm một máy đo thân nhiệt tự động đặt tại khu Khảo cổ học 18 Hoàng Diệu. Trước tình hình dịch bệnh đang gia tăng, Trung tâm sẽ giảm quy mô tổ chức các hoạt động văn hóa mừng Xuân trong thời gian sắp tới.

Đền Ngọc Sơn vốn là điểm đến hấp dẫn của đông đảo du khách. Trong thời điểm này, công tác phòng chống dịch cũng đặt ở mức cao nhất. Khách không sát khuẩn tay, không đeo khẩu trang sẽ không được vào tham quan di tích. Khi tham quan, khách phải đi theo lối được hướng dẫn và không được tụ tập đông người.
 
Trưởng Ban quản lý Di tích – Danh thắng Hà Nội Nguyễn Doãn Văn cho hay, đơn vị đang cân nhắc xin phép Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đóng cửa di tích đền Ngọc Sơn để phun khử khuẩn vào cuối tuần này hoặc đầu tuần tới cùng các di tích khác Ban đang quản lý như: Di tích 48 Hàng Ngang, 5D Hàm Long, 90 Thợ Nhuộm, Nhà lưu niệm Bác Hồ ở Vạn Phúc.
 
“10 ngày cao điểm sẽ làm quyết liệt để có thể yên tâm đón khách an toàn nhất trong dịp Tết Nguyên đán”, ông Nguyễn Doãn Văn nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, nhiều điểm đến khác như: Di tích Nhà tù Hỏa Lò, Tứ trấn Thăng Long, Bảo tàng Hà Nội, Bảo tàng Dân tộc học… cũng kích hoạt công tác phòng chống dịch COVID-19 ở mức cao, tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn cho khách ở mức tối đa. Ngành Du lịch Thủ đô đã nghiêm túc và khẩn trương thực hiện chỉ đạo của thành phố trong việc triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đinh Thuận (TTXVN)

Các trường học ở Hà Nội chủ động triển khai phòng, chống dịch COVID-19

Các trường học ở Hà Nội chủ động triển khai phòng, chống dịch COVID-19

Chiều 29/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có Công văn số 336/SGDDT-CTTT gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã; các đơn vị trường học trực thuộc; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên khẩn trương, chủ động thực hiện các biện pháp kiểm soát, không để dịch COVID-19 lây lan trong các cơ sở giáo dục.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/731408/cac-diem-di-tich-ha-noi-kich-hoat-chong-dich-covid-19-o-muc-cao-nhat/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét