167 tác phẩm tại triển lãm mỹ thuật 'Mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu'

Triển lãm “Mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu” năm 2021 chính thức mở cửa đón khách tham quan từ ngày 1/2, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội).

Triển lãm do Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức chào mừng thành công của Đại hội XIII của Đảng, kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2) và mừng Xuân Tân Sửu 2021.

Chú thích ảnhTác phẩm được trưng bày tại triển lãm. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Triển lãm trưng bày 167 tác phẩm mỹ thuật của 167 tác giả, được sáng tác trên nhiều chất liệu khác nhau, từ sơn dầu, acrylic, sơn mài, tranh lụa, bột màu, điêu khắc…, đa dạng về ngôn ngữ tạo hình, phong cách và bút pháp… Các tác phẩm trưng bày trong triển lãm lần này mang đến cho công chúng một bức tranh Xuân tươi đẹp, ấm áp, đầy sức sống… trên khắp mọi miền đất nước.

Trong số các tác phẩm, có thể kể đến bức “Hoa xuân” của Nguyễn Hồng Phương; “Chúc mừng năm mới chị em đến bản chúc Tết” của Hà Cắm Dì; “Gọi xuân” của Nguyễn Thị Tiến; “Xuân trên Mù Cang Chải” của Phạm Ngô Vượng; “Xuân về” của Trần Đức Lợi; “Gọi xuân” của Đinh Thanh Vân…

Chú thích ảnhKhách tham quan triển lãm thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Năm 2021 là năm Tân Sửu, nên nhiều họa sỹ đã chọn chủ đề con trâu để thể hiện trong tác phẩm của mình. Đó là tác phẩm “Trâu đỏ” của Dương Đình Trọng; “Năng lượng mới” của Vũ Tuyên; “Hội chọi trâu” của Hữu Xim; “Trâu vàng” của Trần Thị Bích Huệ…

Có thể nói, các tác phẩm nghệ thuật được trưng bày trong triển lãm mỹ thuật “Mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu” năm 2021 đều mang vẻ đẹp tươi mới, ẩn chứa niềm vui, sự hân hoan trong những ước vọng thầm lặng về một mùa Xuân an lành, một năm mới với những thành công mới cho đất nước, dân tộc…

Chú thích ảnhMột góc triển lãm. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Họa sỹ Lương Xuân Đoàn, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam chia sẻ, vài năm trở lại đây, triển lãm Xuân đã trở thành một truyền thống, tục lệ đẹp của Hội Mỹ thuật Việt Nam. Thông thường, sau một năm làm việc cật lực, đến cuối năm, các họa sỹ thảnh thơi trong cảm xúc để thể hiện những bức tranh Xuân.

“Những tác phẩm mỹ thuật trưng bày trong triển lãm lần này như những tấm thiệp chúc mừng năm mới của các họa sỹ. Điều đó thể hiện rất rõ nét khi ta thấy sắc Xuân tràn ngập trong các tác phẩm, qua các chất liệu, ngôn ngữ, cảm xúc đa dạng… tạo nên một bức tranh tươi đẹp với nhiều hy vọng, kỳ vọng về sự thay đổi của mỹ thuật đương đại Việt Nam nói riêng, của đất nước nói chung”, họa sỹ Lương Xuân Đoàn cho biết.  

Chú thích ảnhKhách tham quan triển lãm thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Triển lãm “Mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu” mở cửa đón khách đến hết ngày 10/2/2021.

Phương Lan (TTXVN)

Trưng bày sách, báo phục vụ Đại hội XIII

Trưng bày sách, báo phục vụ Đại hội XIII

Phục vụ Đại hội XIII của Đảng, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan liên quan lựa chọn, thẩm định và tổ chức trưng bày sách, báo tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) với sự tham gia của các cơ quan báo chí chủ lực và hơn 30 nhà xuất bản, trưng bày hơn 2.000 sách tiêu biểu có chất lượng.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/732456/167-tac-pham-tai-trien-lam-my-thuat-mung-dang-mung-xuan-tan-suu/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét