Vui đón Giáng sinh an lành

Không khí Giáng sinh năm 2020 đang tràn ngập khắp các giáo xứ, giáo khu trên địa bàn huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang.

Các nhóm hội đoàn, các thành viên Hội đồng mục vụ các giáo xứ đang tích cực chuẩn bị cho các hoạt động sinh hoạt tôn giáo ý nghĩa trong đêm Giáng sinh, tạo nên một nét văn tôn giáo đặc trưng.

Chú thích ảnhTượng Đức Mẹ trong Giáo xứ Đài Đức Mẹ được trang hoàng rực rỡ dịp Giáng sinh 2020. 

Huyện Tân Hiệp có Giáo hạt Tân Thạnh và Giáo hạt Tân Hiệp cùng 48 giáo xứ. Đây là nơi có đông đồng bào Công giáo nhất ở Giáo phận Long Xuyên (thuộc địa bàn tỉnh Kiên Giang, An Giang và một phần thành phố Cần Thơ), với 75.000 người.

Tại Giáo xứ Đài Đức Mẹ thuộc Giáo hạt Tân Hiệp (thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp), Hạt trưởng Giáo hạt Tân Hiệp, Linh mục Giuse Phạm Xuân Hoàng cho biết, từ trước Giáng sinh hơn một tuần, Giáo xứ Đài Đức Mẹ tập hợp rất đông đồng bào Công giáo trong giáo xứ và các giáo xứ lân cận cùng người dân trong vùng đến vui chơi, tận hưởng không khí Giáng sinh.

Khu vực Giáo xứ Đài Đức Mẹ còn là nơi đặt Trung tâm Hành hương của Giáo phận Long Xuyên nên cứ vào dịp Giáng sinh hay dịp lễ trong năm của đạo Thiên Chúa, đồng bào Công giáo trong Giáo phận lại tập hợp về đây, cùng nhau cầu nguyện, cùng hưởng không khí an lạc của đức tin Thiên Chúa.

Cùng với các giáo xứ trên địa bàn huyện Tân Hiệp, Giáo xứ Đài Đức Mẹ trang hoàng rực rỡ với các tiểu cảnh hang đá gắn đèn màu, trải rộng khắp khuôn viên; tượng Chúa Jesus, Đức Mẹ Maria, các tiểu cảnh cây thông Noel, sự tích Chúa giáng sinh,… được sắp đặt rất kỳ công, phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn, vui chơi không chỉ của đồng bào Công giáo mà của cả người dân trong vùng.

Chị Trần Thị Giang (xã Thạnh Trị, huyện Tân Hiệp) cho biết: “Dù không theo đạo nhưng năm nào tôi cũng đưa các con đến vui chơi, đón Giáng sinh ở Giáo xứ Đài Đức Mẹ. Nơi đây rất đông vui, khung cảnh lại đẹp, lộng lẫy. Gia đình tôi chúc mọi người có một kỳ Giáng sinh vui vẻ, hạnh phúc!”.

Linh mục Giuse Phạm Xuân Hoàng cho biết, đồng bào Công giáo ở Giáo xứ Đài Đức Mẹ nói riêng và trên địa bàn Tân Hiệp nói chung luôn nghiêm túc chấp hành chủ trương, đường lối của Nhà nước, tập trung phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần. Trong dịp Giáng sinh, cộng đoàn Công giáo Tân Hiệp được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, lực lượng công an địa phương trong việc đảm bảo an ninh – trật tự để bà con vui đón Giáng sinh trọn vẹn, ấm áp.

Ông Lâm Quốc Công (khu phố Đông Hưng, thị trấn Tân Hiệp) chia sẻ: “Là người theo Công giáo, tôi luôn sống hài hòa giữa đạo và đời, luôn bảo ban con cái gìn giữ sự hài hòa đó, chăm chỉ học hành, công tác. Gia đình tôi cũng tích cực làm kinh tế, vừa cải thiện đời sống, vừa góp phần xây dựng quê hương Tân Hiệp ngày càng giàu đẹp”.

Chú thích ảnhTái hiện hình ảnh Chúa hài đồng. 

Từ trước Lễ Giáng sinh đã có nhiều đoàn lãnh đạo các cơ quan ban, ngành trong tỉnh và địa phương đến thăm, động viên đồng bào Công giáo trên địa bàn huyện Tân Hiệp. Theo Linh mục Giuse Phạm Xuân Hoàng, năm nay bà con đón Lễ Giáng sinh trong điều kiện đặc biệt khi cả nước chung tay phòng, chống dịch COVID-19. Bởi vậy giáo xứ chú trọng đến việc đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch. Giáo xứ cũng chuẩn bị khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn cho bà con phòng dịch COVID-19 khi đi nhà thờ, hay đến chỗ đông người.

Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang Phạm Thanh Hùng cho biết, các tôn giáo trong tỉnh, trong đó có đồng bào Thiên Chúa giáo, luôn đoàn kết, an tâm hành đạo, đồng hành cùng các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tổ chức hoạt động tôn giáo đúng quy định pháp luật; thực hiện nghiêm các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang luôn tuyên truyền, vận động đồng bào có đạo thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia tích cực các hoạt động từ thiện, nhân đạo – xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, theo phương châm “Tốt đời, đẹp đạo”.

Bài và ảnh: Hồng Đạt (TTXVN)

Sắc màu Giáng sinh tại xứ đạo Nam Định

Sắc màu Giáng sinh tại xứ đạo Nam Định

Những ngày này, tại các nhà thờ giáo xứ, giáo họ trên địa bàn tỉnh Nam Định, không khí chuẩn bị lễ đón mừng Thiên Chúa Giáng sinh thật nhộn nhịp. Các khu dân cư cũng được khoác lên mình “chiếc áo mới” với cờ hoa, đèn ông sao, hệ thống hang đá, cây thông Noel đẹp rực rỡ…

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/718569/vui-don-giang-sinh-an-lanh/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét