TP Hồ Chí Minh giám sát chặt các điểm cách ly có trả phí 

Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết đang thực hiện giám sát chặt các cơ sở lưu trú làm điểm cách ly COVID-19 có thu phí; đồng thời yêu cầu các cơ sở này thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh, không được chủ quan, lơ là.

Ngày 3/12, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi các doanh nghiệp trong ngành, các khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch đang làm điểm cách ly có trả phí về việc siết chặt quản lý công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Chú thích ảnhCác đơn vị phục vụ bữa ăn trưa cho người đang cách ly tại các đơn vị, doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở ăn uống, mua sắm đạt chuẩn phục vụ du lịch và điểm tham quan, khu vui chơi giải trí trên địa bàn thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng chống dịch COVID-19. Ngoài ra, các đơn vị phải có phương án phòng, chống dịch bệnh; phương án cách ly tạm thời, xử lý cụ thể nếu có trường hợp phát sinh lây nhiễm trong hoạt động du lịch và trong cộng đồng dân cư có liên quan; phải bảo đảm tuyệt đối an toàn, sức khỏe của du khách, người lao động tại cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch.

Đối các cơ sở lưu trú du lịch đang làm điểm cách ly có trả phí, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch cho người nhập cảnh vào Việt Nam làm việc; cần chuẩn bị cơ sở vật chất, dịch vụ tốt để phục vụ người cách ly trong trường hợp phải lưu trú dài ngày; duy trì phun khử khuẩn các khu vực công cộng có tiếp xúc với người bị cách ly…; định kỳ 1 ngày/lần, các điểm cách ly có trả phí phải báo cáo về Sở và các cơ quan y tế có liên quan về số lượng khách đang cách ly tại cơ sở, số lượng khách đã đăng ký, công suất, số lượng buồng/phòng đang sử dụng, sức khỏe của người cách ly… để tổng hợp và báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, cho biết hiện các đơn vị cũng đang quyết liệt phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên khi xuất hiện ca bệnh mới tại cộng đồng, TP Hồ Chí Minh cũng đưa ra nhiều biện pháp quyết liệt hơn nữa. “Đối với ngành du lịch, các đơn vị lữ hành, doanh nghiệp du lịch, các đơn vị làm dịch vụ… cũng cần nêu cao tinh thần cảnh giác và nghiêm túc thực hiện công tác phòng dịch, đặc biệt tại các khách sạn đang thực hiện cách ly có trả phí. Trong quá trình thực hiện, các đơn vị tuyệt đối không chủ quan, lơ là và khi có ca bệnh xuất hiện cần báo ngay cho đơn vị liên quan để được hướng dẫn xử lý kịp thời, tránh để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng”, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết.

Theo thống kê của Sở Du Lịch TP Hồ Chí Minh, hiện trên địa bàn thành phố có khoảng 23 cơ sở lưu trú du lịch là các khách sạn từ 3-5 sao được dùng làm điểm cách ly có trả phí dành cho khách nhập cảnh. Sở Du lịch và Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng đang tiếp tục thẩm định, đề xuất thêm 26 cơ sở lưu trú du lịch làm điểm cách ly có trả phí trong thời gian tới.

Tin, ảnh:Hoàng Tuyết /Báo Tin tức

Hà Nội kiến nghị cách ly tổ bay, tiếp viên hàng không ở khu tập trung

Hà Nội kiến nghị cách ly tổ bay, tiếp viên hàng không ở khu tập trung

Liên quan đến ca nhiễm COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo thành phố Hà Nội khẳng định: Quyết tâm giữ vững Thủ đô tuyệt đối an toàn. Một trong các biện pháp được đưa ra là phải cách ly tổ bay, tiếp viên ở khu tập trung.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/711583/tp-ho-chi-minh-giam-sat-chat-cac-diem-cach-ly-co-tra-phi/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét