Tạo đà thúc đẩy, phát triển du lịch Đà Nẵng 

Sáng 1/1, Sở Du lịch Đà Nẵng, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng và Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) phối hợp tổ chức lễ đón chuyến bay đầu tiên đến thành phố Đà Nẵng trong ngày đầu năm mới 2021.  

Chú thích ảnhTrao quà cho các hành khách trên chuyến bay đầu tiên đến Đà Nẵng trong ngày đầu năm mới. 

Chuyến bay của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam mang số hiệu VN159 vận chuyển 180 hành khách từ Hà Nội đến Đà Nẵng và hạ cánh an toàn vào lúc 8 giờ 55 phút tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Tại lễ đón đã diễn ra các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, tặng hoa, quà chúc mừng những vị khách đầu tiên đến thành phố Đà Nẵng. Ban Tổ chức đã trao hai vé máy bay khứ hồi hạng thương gia hành trình nội địa do Vietnam Airlines khai thác cho hai hành khách may mắn trúng thưởng trong dịp năm mới.

Anh Phạm Văn Đông, du khách đến từ Hà Nội chia sẻ, gia đình anh rất thích đến thành phố Đà Nẵng, đặc biệt nơi đây có bãi biển rất đẹp, nên cả gia đình gồm 17 người đã quyết định chọn thành phố biển này là điểm đến để đón năm mới. Mặc dù dịch COVID-19 ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống mọi người, nhưng chúng ta đã có các biện pháp quyết liệt, an toàn để phòng, chống dịch nên cả gia đình rất an tâm đi du lịch. Anh rất vui vì cả gia đình được chào đón rất nồng nhiệt ngay tại sân bay.

Chú thích ảnhBan tổ chức trao quà cho hai hành khách trên chuyến bay may mắn trúng thưởng trong ngày đầu năm mới.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình cho biết, việc đón chuyến bay đầu tiên đưa du khách đến tham quan du lịch Đà Nẵng là một khởi đầu tốt đẹp của ngành du lịch Đà Nẵng, cũng như các hoạt động xúc tiến du lịch trong thời gian tới được kỳ vọng sẽ tạo đà cho việc thúc đẩy, phát triển du lịch nội địa. Hiện nay, công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu, điểm du lịch của thành phố vẫn được triển khai đúng theo quy định, đảm bảo một môi trường du lịch Đà Nẵng ngày càng an toàn, thân thiện.

Năm 2020, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) đã vận chuyển gần 2,3 triệu lượt hành khách và thực hiện hơn 14.100 chuyến bay đến/đi từ Đà Nẵng, tương đương 50% so với cùng kỳ.

Hiện Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng đang khai thác 13 đường bay nội địa với tần suất hơn 300 chuyến khứ hồi/tuần đến Đà Nẵng gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Lạt, Nha Trang, Buôn Mê Thuột, Phú Quốc, Pleiku, Vinh, Côn Đảo, Vân Đồn, Thanh Hóa. Trong đó, Vietnam Airlines Group khai thác đến 8 đường bay với trung bình 135 chuyến khứ hồi/tuần.

Trần Lê Lâm

Cơ hội lớn cho ngành du lịch Thừa Thiên - Huế trong năm 2021

Cơ hội lớn cho ngành du lịch Thừa Thiên – Huế trong năm 2021

Sáng 1/1, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế chủ trì phối hợp với Cảng vụ Hàng không Miền Trung tại Thừa Thiên Huế, Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài, Hiệp hội Du lịch tỉnh và Văn phòng đại diện tại Thừa Thiên Huế của Vietnam Airlines tổ chức Lễ đón những du khách đầu tiên đến Thừa Thiên – Huế bằng đường hàng không năm 2021.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/721443/tao-da-thuc-day-phat-trien-du-lich-da-nang/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét