Sôi động liên hoan các nhóm nhảy Hipfest năm 2020

Tối 27/12, tại nhà thiếu nhi Quận 10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận 10, Câu lạc bộ cựu Du học sinh quốc tế – IAN tổ chức Chương trình Hipfest 2020 “Hiphop Fertival: VietNam All Stars” dành cho thanh niên, sinh viên đam mê và yêu thích vũ đạo.

Chú thích ảnh Tiết mục nhảy của nhóm EDC đến từ Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ thông tin về cuộc thi, bà Trần Hoàng Khánh Vân, Phó Chủ tịch Liên hiệp tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Hipfest là một giải thi đấu dành cho các nhóm nhảy thể thao, tổ chức định kỳ hàng năm, nhằm tạo sân chơi giao lưu văn hóa, tăng cường kết nối giới trẻ Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành và bạn bè các nước.

Thông qua giải đấu năm nay, ban tổ chức mong muốn tìm kiếm các tài năng trẻ đại diện cho văn hóa thể thao nghệ thuật Việt Nam giao lưu tranh tài với các nước trong khu vực, hướng đến sự phát triển và hội nhập của Việt Nam. Đồng thời, Ban tổ chức hy vọng sẽ tiếp tục khuyến khích sự phát triển của nhạc rap, hiphop Việt Nam, nhằm chuyên nghiệp hóa bộ môn Breakdancing, chuẩn bị lực lượng Breakdancer ưu tú tham gia các giải thi đấu quốc tế, trong đó có Olympic Paris 2024.

Chú thích ảnhTiết mục nhảy của đội thi GDT đến từ đơn vị Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Ban tổ chức, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên cuộc thi năm nay chỉ tổ chức cho các đội chơi trong nước. Vì vậy, các thí sinh có thành tích cao trong Hiphop Hipfest 2020 sẽ không đến Châu Âu dự thi như mọi năm, dự kiến sẽ đưa 4 thí sinh có thành tích cao sang Hong Kong (Trung Quốc) tham dự các giải quốc tế trong năm 2021. Trước đó, năm 2018, giải đấu thu hút sự tham gia của 12 nước, năm 2019 có 19 nước tham gia.

Chương trình Hipfest năm 2020 có sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên đến từ các trường Đại học trên địa bàn Thành phố.

Năm nay có 32 đội tham dự ở thể loại Breakingdance và đại diện của 25 trường đại học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh tham gia thể loại showcase . 

Ở thể loại showcase dành cho học đường, các tiết mục sôi động, được đầu tư công phu xoay quanh chủ đề về gia đình, tình yêu, dịch bệnh COVID-19,… Bên cạnh đó, ở thể loại Breakingdancing, các đội dự thi lần lượt trải qua các nội dung thi đấu Breaking Battle, All Style Battle, Rap Battle-Showcase, Paskour với hình thức 4 đấu 4 để chọn ra đội thắng cuộc.

Chú thích ảnhTiết mục của nhóm Da Bussh đến từ Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại chương trình, ở nội dung thi đấu Breakingdancing, Ban giám khảo đã trao giải Nhất cho đội Rock That Shit đến từ Hà Nội; giải Nhì thuộc về nhóm GMV đến từ Thành phố Hồ Chí Minh. Đối với nội dung showcase dành cho học đường, đội GDT đến từ đơn vị trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đoạt giải Nhất; giải Nhì thuộc về đội EDC đến từ trường Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; giải Ba thuộc về đội Black Out đến từ đơn vị trường Đại học Văn hoá Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Thu Hương (TTXVN)

Điệu nhảy đường phố breakdance góp mặt tại Olympic Paris 2024

Điệu nhảy đường phố breakdance góp mặt tại Olympic Paris 2024

Breakdance- điệu nhảy đường phố thuộc dòng nhạc hip-hop, là một trong số 4 bộ môn mới, đã chính thức được đưa vào chương trình thi đấu tại Olympic 2024 ở Paris (Pháp).

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/719804/soi-dong-lien-hoan-cac-nhom-nhay-hipfest-nam-2020/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét