Quảng Ninh tổ chức các lễ hội ở vùng cao để kích cầu du lịch

Ngày 2/12, tại cuộc họp báo tháng 12 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Chẽ Đinh Thị Vỹ cho biết: Lễ hội Trà hoa vàng lần thứ III với chủ đề “Danh trà đất Việt” sẽ được tổ chức trong hai ngày 26 và 27/12 tại thôn Sơn Hải, xã Nam Sơn.

Chú thích ảnhTháng 12 âm lịch là thời điểm trà hoa vàng nở rộ nhất. Ảnh: baoquangninh.com.vn

Lễ hội được tổ chức 2 năm một lần và đây là năm thứ 3 huyện Ba Chẽ tổ chức sự kiện này. Trước đó, Lễ hội đã phải hoãn từ tháng 2/2020 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Năm nay, Lễ hội Trà hoa vàng được tổ chức gắn với Lễ hội Bàn Vương, một lễ hội của người dân tộc Dao được phục dựng lại và Lễ đón nhận bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia Miếu Ông – Miếu Bà.

Nhiều hoạt động được tổ chức trong khuôn khổ lễ hội như Trưng bày các cây trà hoa vàng, trưng bày các gian hàng sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm) và các sản phẩm đặc hữu của các địa phương với 25 gian hàng. Du khách tham dự lễ hội sẽ có cơ hội được mua sắm các sản phẩm OCOP, được thưởng trà, ngắm hoa, được du ngoạn trên sông Ba Chẽ ngắm các cảnh đẹp trên sông, tham quan miếu Bàn Vương…

Hiện nay, trà hoa vàng (loại hoa khô) có giá trị khá cao, lên tới 14 – 15 triệu đồng/kg. Do vậy, để các sản phẩm của cây trà hoa vàng đến gần với người dân hơn, huyện Ba Chẽ đã thêm các sản phẩm chế biến từ trà hoa vàng với giá rẻ hơn như: trà nhúng túi lọc, lá trà tươi, lá trà khô.

Trong dịp này, tại Quảng Ninh diễn ra Lễ hội hoa Sở Bình Liêu (ngày 12/12), thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu.

Hội hoa Sở là hoạt động văn hóa đặc sắc của nhân dân các dân tộc vùng cao Bình Liêu được tổ chức thường niên. Hội hoa Sở Bình Liêu năm 2020 sẽ có các hoạt động hấp dẫn như: Trưng bày ảnh về ruộng bậc thang và ảnh đẹp về thiên nhiên, văn hóa, con người Bình Liêu; liên hoan các tiết mục dân ca tiêu biểu của cộng đồng dân tộc thiểu số trong huyện; thi cụm dong riềng các xã, thị trấn; thi mâm cơm mới tại các thôn, bản xã Đồng Tâm; liên hoan văn nghệ và lửa trại thanh niên; hoạt động dù lượn “Bay giữa rừng Sở”; giải đua xe đạp phong trào hội hoa Sở Bình Liêu năm 2020 mở rộng…

Bên cạnh đó là các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian được tổ chức xuyên suốt thời gian diễn ra hội gồm các trò chơi: Tung còn, đánh quay, đẩy gậy, lày cỏ, bịt mắt bắt vịt, chọi chim họa mi, thi tách hạt sở giữa các thôn, bản…

Các lễ hội hoa của các địa phương vùng cao trong cuối năm 2020 là hoạt động thiết thực hưởng ứng chủ trương kích cầu du lịch của tỉnh Quảng Ninh, hướng tới mục tiêu đón được 3 triệu khách trong quý IV. Tại các lễ hội, tỉnh yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Văn Đức (TTXVN)

Quảng Ninh chủ động 'tiếp thị', thu hút khách du lịch nội địa

Quảng Ninh chủ động ‘tiếp thị’, thu hút khách du lịch nội địa

Ông Đoàn Mạnh Linh, Trưởng phòng Quản lý lữ hành (Sở Du lịch Quảng Ninh), cho biết: Tính đến ngày 30/11, lượng khách đến các điểm du lịch của Quảng Ninh trong tháng 11 đạt 1,13 triệu lượt người, tăng gấp đôi so với tháng 10/2020.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/711125/quang-ninh-to-chuc-cac-le-hoi-o-vung-cao-de-kich-cau-du-lich/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét