Đón năm mới với Lễ hội cây thông đậm màu sắc cổ tích Nga

Theo truyền thống, trước thềm năm mới, sáng 23/12, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội đã tổ chức Lễ hội “Cây thông năm mới Nga” cho các bé trước tuổi đến trường, học sinh lớp 1 đang học trong các cơ sở giáo dục của Nga và Việt Nam có học tiếng Nga.

Trong không khí sôi động, vui tươi của các bản nhạc Nga, các em nhỏ trong các trang phục hóa trang thành hoàng tử, công chúa, phù thủy… đã cùng với các quản trò là các diễn viên đóng vai nhân vật trong truyện cổ tích Nga như ông già Tuyết, công chúa Tuyết, phù thủy Baba Yaga, Chuột nhắt và Trâu vàng (trong cổ tích Việt Nam) thích thú tham gia các cuộc thi, trò chơi tái hiện những hình ảnh quen thuộc trong những trang truyện cổ tích.

Các em nhỏ có cơ hội nói với ông già Tuyết về những ước mơ, cảm xúc của mình khi năm mới và Giáng sinh sắp đến.

Lễ hội “Cây thông năm mới Nga” là một trong những hoạt động văn hóa được tổ chức thường niên theo phong tục, tập quán truyền thống của người Nga, nhằm giúp các em nhỏ, học sinh, sinh viên Việt Nam làm quen với lễ hội lớn của Nga và trẻ em Nga tại Việt Nam đón một năm mới ấm áp như ở quê nhà.

Đối với người Nga, năm mới thường gắn với cây thông, với những trò chơi và các hoạt động quanh cây thông. Lễ hội này thường được tổ chức dành cho trẻ em nên nhiều ngày trước và trong dịp đón năm mới, các gia đình tại Nga đều thu xếp cho con em mình tham gia lễ hội đầy không khí sôi động và mang dấu ấn của năm mới này.

Theo Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, chương trình lễ hội “Cây thông năm mới” sẽ còn tiếp tục vào các ngày: 25/12 – dành cho sinh viên học tiếng Nga tại các trường đại học Việt Nam; 28/12 – dành cho học sinh học tiếng Nga tại các trường Trung học Phổ thông chuyên tại Việt Nam.

Việt Đức (TTXVN)

Đà Nẵng rộn ràng đón Giáng sinh

Đà Nẵng rộn ràng đón Giáng sinh

Các xóm đạo, giáo xứ, nhà thờ và các khu vực vui chơi công cộng tại thành phố Đà Nẵng được trang hoàng lung linh với các dãy đèn màu, tiểu cảnh hang đá Giáng sinh, cây thông Noel, ông già tuyết… để chuẩn bị đón Giáng sinh năm 2020. Các quầy bán hàng tấp nập người mua đồ trang trí, nhiều đơn vị kinh doanh du lịch dịch vụ tổ chức các hoạt động đón Giáng sinh phục vụ người dân và du khách để thúc đẩy hoạt động du lịch trở lại.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/718200/don-nam-moi-voi-le-hoi-cay-thong-dam-mau-sac-co-tich-nga/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét