Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ra mắt bộ sách Kính vạn hoa theo bản in đầu tiên

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm ra mắt tập đầu tiên trong bộ truyện dài Kính Vạn Hoa của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt độc giả bộ ấn phẩm Kính vạn hoa, 45 tập, theo bản in lần đầu tiên.

Kính vạn hoa là bộ truyện gắn liền với tên tuổi của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Bộ sách ra mắt tập đầu tiên năm 1995, ra đều đặn trong suốt 7 năm cho tới khi tạm kết thúc ở tập thứ 45 vào năm 2002. Bộ sách là sự hợp tác dài hơi, bền bỉ với nhiều tâm huyết của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, nhà văn thiếu nhi đương đại hàng đầu Việt Nam và NXB Kim Đồng.

Chú thích ảnhBìa sách bộ ấn phẩm “Kính vạn hoa” 45 tập theo bản in lần đầu tiên.

Khi bộ sách dừng lại ở tập 45, độc giả bày tỏ sự tiếc nuối và hụt hẫng đến mức, NXB Kim Đồng phải in thêm một tập “Còn chút gì để nhớ”, tập hợp ý kiến, nhận xét, thơ, tranh vẽ của độc giả để “xoa dịu” cơn khát “Kính vạn hoa”. Dự định kết thúc ở tập 45 sau nhiều trăn trở, nhưng 5 năm sau, trước sự nồng nhiệt của bạn đọc đối với bộ sách, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tiếp tục viết tiếp 9 tập nữa, trong suốt 3 năm. Tới năm 2009, bộ sách “Kính vạn hoa” kết thúc ở con số 54 tập.

Điểm đặc biệt của bộ sách “Kính vạn hoa” trong dịp ra mắt lần này là Tập 1 – “Nhà ảo thuật” có chữ ký viết tay trực tiếp của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh dành tặng độc giả hâm mộ. Sách bìa cứng được đựng trong hộp trang trọng. Ngoài ra, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và họa sĩ Đỗ Hoàng Tường – người vẽ minh họa tác phẩm “Kính vạn hoa”, sẽ có buổi giao lưu và ký tặng độc giả Hà Nội vào sáng thứ bảy (ngày 5/12). 

Tin, ảnh:Hoàng Tuyết /Báo Tin tức

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ra mắt tác phẩm mới ‘Con chim xanh biếc bay về’

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ra mắt tác phẩm mới ‘Con chim xanh biếc bay về’

Theo nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, ‘Con chim xanh biếc bay về’ sẽ đưa độc giả trở lại với bối cảnh TP Hồ Chí Minh hơn 20 năm trước, với chất chứa những tình cảm yêu thương giữa người với người.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/711004/nha-van-nguyen-nhat-anh-ra-mat-bo-sach-kinh-van-hoa-theo-ban-in-dau-tien/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét