Khai mạc triển lãm và trao giải 'Ảnh đẹp du lịch Kon Tum' năm 2020

Ngày 29/12, tại thành phố Kon Tum, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức triển lãm và trao giải “Ảnh đẹp du lịch Kon Tum năm 2020”; công bố và trao giải cuộc thi “Thiết kế mẫu sản phẩm lưu niệm văn hóa – du lịch Kon Tum năm 2020”.

Chú thích ảnhTrao giải Nhất cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Kon Tum năm 2020” cho cho tác giả Nguyễn Văn Ban. 

Hoạt động nhằm quảng bá, giới thiệu về vùng đất, con người, đặc biệt là các di sản văn hóa tiêu biểu của tỉnh Kon Tum; các hình ảnh về cuộc sống, sinh hoạt đời thường của cộng đồng các dân tộc trong tỉnh; thể hiện khát vọng vươn lên, mong muốn du khách và người dân trong cả nước ủng hộ, liên hết, hợp tác phát triển văn hóa – du lịch.

Với chủ đề Trải nghiệm văn hóa, khám phá thiên nhiên, cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Kon Tum năm 2020” được tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam.
 
Sau gần năm tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được hơn 1.000 tác phẩm của 86 tác giả đến từ 19 tỉnh, thành trong cả nước và đã lựa chọn 100 bức ảnh chất lượng để triển lãm. Các tác phẩm đã phản ánh cuộc sống, sinh hoạt đời thường; những lễ hội và bản sắc văn hóa đậm nét truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số; cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ; những kiến trúc cổ độc đáo, ấn tượng của tỉnh Kon Tum trong năm 2020. 

Chú thích ảnh Khách tham quan triển lãm. 

Các thiết kế mẫu sản phẩm lưu niệm văn hóa du lịch Kon Tum năm 2020 cũng được trưng bày tại triển lãm. Đặc biệt, trong khuôn khổ triển lãm, Ban tổ chức đã ra mắt bộ phim “Miền ký ức” của đạo diễn Đào Phúc Quang Vũ. Lấy cảm hứng từ thế hệ học sinh thập niên 1990 tại thị xã Kon Tum (nay là thành phố Kon Tum), bộ phim đã giới thiệu về con người, những cảnh đẹp của vùng đất Kon Tum một cách chân thực, sống động. Triển lãm góp phần quảng bá du lịch của tỉnh, thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Kon Tum.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao giải cho 11 tác giả có 9 tác phẩm ảnh xuất sắc nhất và 6 tác phẩm ảnh đẹp, ấn tượng nhất. Đồng thời, 12 tác giả có tác phẩm xuất sắc trong cuộc thi “Thiết kế mẫu sản phẩm lưu niệm văn hóa – du lịch Kon Tum năm 2020” cũng được trao giải.

Triển lãm “Ảnh đẹp du lịch Kon Tum năm 2020” diễn ra đến hết ngày 30/12.

Tin, ảnh: Dư Toán (TTXVN)

Buôn làng tại Kon Tum hân hoan đón Giáng sinh 

Buôn làng tại Kon Tum hân hoan đón Giáng sinh 

Đồng bào Công giáo tại các buôn làng trên địa bàn thành phố Kon Tum đang tất bật làm những cây nêu, hang đá để đón Giáng sinh năm 2020.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/720369/khai-mac-trien-lam-va-trao-giai-anh-dep-du-lich-kon-tum-nam-2020/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét