Khai mạc Hội thi 'Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc'

Tối 12/12, tại Nhà hát Sông Hương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội thi “Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc” năm 2020.

Chú thích ảnhTiết mục dự thi của các sinh viên.

Hội thi có sự tham gia của gần 700 thí sinh đến từ 24 cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật trên toàn quốc. Các thí sinh sẽ biểu diễn 185 tiết mục ca, múa, nhạc truyền thống và đương đại; sân khấu tuồng, chèo, cải lương, kịch nói, múa rối, xiếc… với các hình thức biểu diễn tiết mục cá nhân, tập thể, trích đoạn, độc tấu, đơn ca, song ca, tốp ca, hòa tấu, dàn nhạc… Nội dung hội thi hướng đến ca ngợi tình yêu đối với quê hương, đất nước, Đảng, Bác Hồ; đồng thời thể hiện trí tuệ, kỹ năng biểu diễn, tính sáng tạo, trách nhiệm của tuổi trẻ trong xây dựng và phát triển văn hóa con người Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Lê Anh Tuấn, cho biết, Hội thi nhằm động viên, khuyến khích học sinh, sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, sáng tạo, nâng cao kỹ thuật biểu diễn trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật; phát hiện những tài năng trẻ để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn ở trong nước, nước ngoài cũng như đánh giá chất lượng đào tạo của các cơ sở đào tạo văn hóa, nghệ thuật; đồng thời vinh danh các thầy, cô giáo trong đào tạo, bồi dưỡng tài năng trẻ. Hội thi, cũng là ngày hội đua tài trong tinh thần đoàn kết và khát vọng tuổi trẻ để vươn tới đỉnh cao nghề nghiệp của các tài năng trẻ trong toàn quốc. 

Sau lễ khai mạc là phần dự thi của Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội với 7 tiết mục, mang chủ đề “Đồng vọng”.

Hội thi sẽ bế mạc trao giải vào tối 17/12.

Tin, ảnh: Tường Vi  (TTXVN)

 Cần tạo môi trường khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên trường nghề

Cần tạo môi trường khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên trường nghề

Trong thời gian qua, học sinh, sinh viên trường nghề không chỉ tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp mà còn phát triển thành công nhiều dự án khởi nghiệp khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/714569/khai-mac-hoi-thi-tai-nang-tre-hoc-sinh-sinh-vien-cac-co-so-dao-tao-van-hoa-nghe-thuat-toan-quoc/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét