Khách du lịch Tết dương tăng, doanh nghiệp đẩy mạnh khuyến mãi

Với mục tiêu vực dậy ngành du lịch vào dịp cuối năm, các doanh nghiệp lữ hành TP Hồ Chí Minh chào bán các chương trình tour Tết 2021 mới, hấp dẫn kèm nhiều ưu đãi để thu hút khách.

Sức mua tour Tết Dương lịch 2021 tăng 30-50%

Anh Nguyễn Vũ Công, ngụ tại quận 9, TP Hồ Chí Minh, cho biết anh vừa đặt tour du lịch cho cả gia đình đi chơi du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm (ngày 29/12/2020 đến ngày 1/1/2021). Điều anh Công cảm thấy hài lòng là giá tour Tết khá rẻ, chỉ khoảng 10 triệu đồng cho 3 người, được bao luôn máy bay và khách sạn 4 sao, rẻ bằng 1/3 so với Tết năm 2020. 

Chú thích ảnhLượng khách hàng đến tìm hiểu, đăng kí mua tour Tết 2021 đã tăng trở lại tại TP Hồ Chí Minh.

Theo các công ty lữ hành lớn tại TP Hồ Chí Minh, Tết Dương lịch 2021 dù nghỉ ít ngày nhưng người dân TP Hồ Chí Minh vẫn tranh thủ mua tour đi chơi cùng gia đình, thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng. Điều này đã khiến cho lượng khách đăng ký tour du lịch nội địa dịp Tết tăng từ 30 – 50% so với cùng kỳ. 

Ông Trần Đoàn Thế Duy, Tổng Giám đốc công ty lữ hành Vietravel, cho biết trong dịp Tết Dương lịch 2021, chỉ tính riêng từ 31/12/2020 – 5/1/2021, công ty sẽ phục vụ khoảng 2.500 khách du lịch. Ngoài ra, hầu hết du khách Việt có thói quen mua tour sát ngày khởi hành nên từ đây đến 31/12, số lượng khách có thể tăng đột biến và ước tính tăng khoảng 30 – 40% so với năm trước.

Tương tự, công ty Lữ hành Fiditour – Vietluxtour cũng đã bán hơn 90% chỗ cho các tour du lịch dịp Tết Dương lịch 2021 và ước tính, lượng khách có thể tăng từ 40-50% so với cùng kỳ.

Chú thích ảnhDu khách TP Hồ Chí Minh đến tham quan tìm hiểu về điểm di tích lịch sử đồn Rạch Cát tại Long An. Đây là pháo đài quân sự đồ sộ vào loại nhất nhì Việt Nam do thực dân Pháp xây dựng năm 1903 tại ấp Long Ninh, xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Còn tại Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, Tổng Giám đốc Nguyễn Hữu Y Yên cho biết, hiện nay thị trường du lịch dịp Tết 2021 đã bắt đầu sôi động hơn so với tháng trước, nhất là sau khi TP Hồ Chí Minh công bố đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19. Vì vậy, các chương trình tour Tết 2021 tại đơn vị cũng đã được triển khai phù hợp với nhu cầu, xu hướng mới của du khách. 

Theo ghi nhận tại các công ty lữ hành lớn tại TP Hồ Chí Minh, điều quan tâm hàng đầu hiện nay của du khách khi mua tour là điểm đến an toàn về dịch bệnh, sau đó là đến chất lượng dịch vụ và cuối cùng là uy tín của thương hiệu. Điều này cho thấy, công tác phòng chống dịch của người dân luôn chú trọng, theo đó xu hướng xây dựng tour của các công ty du lịch, lữ hành cũng phải đáp ứng nhu cầu của khách cũng như điều kiện khách quan hiện nay.

Mặt khác, trong khó khăn lại là cơ hội cho các tỉnh, thành trong nước có cơ hội phát triển thế mạnh du lịch, khai thác những điểm đến mà ít người bản địa biết đến hoặc chưa có cơ hội đến. Theo đó, 2 loại hình du lịch được các công ty du lịch chú trọng nhiều là: : du lịch kết hợp nghỉ dưỡng, tham quan và du lịch khám phá điểm mới, đặc sắc.

Tour Tết Nguyên đán 2021 đa dạng, nhiều ưu đãi

Ngoài tour Tết dương lịch, các công ty lữ hành cũng đang đua nhau tung ra các chương trình tour Tết nguyên đán 2021 với các ưu đãi sâu để thu hút du khách. Giá tour nội địa Tết Nguyên đán 2021 cũng giảm từ 15 – 30% so với năm ngoái do các công ty lữ hành đã có nhiều lựa chọn đối tác hơn và được đối tác ưu đãi nhiều hơn.

Chú thích ảnhCác công ty du lịch lớn tại TP Hồ Chí Minh đang đua nhau tung ra các chương trình khuyến mãi tour Tết Nguyên đán 2021 nhằm thu hút sự quan tâm của du khách.

Tại công ty du lịch Vietravel, năm nay công ty tung ra hơn 60 sản phẩm tour trọn gói, 150 combo du lịch, 240 dịch vụ tự chọn… trong dịp Tết nguyên đán 2021. Các tour du lịch đang được du khách chọn lựa nhiều nhất là điểm đến Đông Bắc, Tây Bắc, Phú Quốc, Tây Nguyên… với thời gian khởi hành từ 2-3 ngày hoặc 4-5 ngày.

Chương trình khuyến mãi Xuân 2021 (từ ngày 26/12 đến 21/3) cũng được đơn vị tung ra với tổng giá trị ưu đãi lên đến 18 tỉ đồng. Cụ thể, các ưu đãi cho gia đình 3 thế hệ lên đến 800.000 đồng khi khách hàng hoàn tất thanh toán tour trọn gói, có ngày khởi hành đến hết ngày 31/3. Với mỗi hóa đơn từ 15 triệu đồng trở lên, du khách sẽ nhận được quà tặng là coupon du lịch trị giá lên đến 1,5 triệu đồng…

Còn ông Lại Minh Duy, Tổng Giám đốc công ty TST tourist, cho biết: “Điểm mới năm nay là làm tour Tết cực hơn tour bình thường và cực hơn mọi năm bởi các dịch vụ đều rất khó lường vì dịch bệnh . Nguyên nhân, có nơi mở cửa, nơi nghỉ, chưa kể giá cả lúc đó cũng sẽ rất khó kiểm soát. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, doanh nghiệp phải khởi động, xây dựng tour tuyến, sản phẩm từ nhiều tháng trước Tết, chốt giá các dịch vụ để đảm bảo du khách du xuân có cơ hội trải nghiệm những dịch vụ chất lượng tốt, an toàn. Vì vậy, năm nay, tour tết Nguyên đán sẽ không nhấn mạnh yếu tố giảm giá mà cạnh tranh về chất lượng”, ông Lại Minh Duy nói.

Tuy nhiên, để kích cầu mùa du lịch cuối năm, Công ty TST tourist cũng áp dụng nhiều giải thưởng hấp dẫn khi khách mua tour Tết nguyên đán 2021 như: tặng vàng 99,99, nhận ngay quà tặng may mắn hoặc giảm tới 6% giá tour cho khách hàng thân thiết đặt tour sớm…

Nhận định về các chương trình tour Tết Nguyên đán 2021, bà Võ Thị Ngọc Thúy, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, cho biết khác với năm ngoái, năm nay các công ty du lịch đang cùng chia nhau lợi thế để khai thác thị trường trong nước nên các tour du lịch nội địa đã tập trung xây dựng nhiều tour mới và đa dạng hơn, hấp dẫn hơn. Các công ty lữ hành cũng đã nhìn thấy sự phục hồi về tâm lý của du khách nên đã chuẩn bị cho đợt du xuân, đón Tết sắp tới khá tốt. Theo thống kê của các công ty lữ hành, lượng khách mua tour Tết 2021 đang tăng.

“Để hỗ trợ các công ty lữ hành khôi phục mùa kinh doanh cuối năm, Sở đã cùng Tổng cục Du lịch số hóa các bản đồ với điểm đến an toàn trong nước để du khách yên tâm khi đi du lịch. Đặc biệt, Sở còn kêu gọi các doanh nghiệp, dịch vụ khách sạn… cam kết thực hiện nghiêm bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch COVID-19 cho du khách”, bà Võ Thị Ngọc Thúy chia sẻ thêm.

Bài, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Khách đặt tour du lịch Tết dự báo tăng 20%

Khách đặt tour du lịch Tết dự báo tăng 20%

Công ty Vietravel cho biết dự báo lượng khách đặt tour đi du lịch dịp Tết 2020 sẽ tăng ít nhất 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/719286/khach-du-lich-tet-duong-tang-doanh-nghiep-day-manh-khuyen-mai/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét