Huyền thoại âm nhạc Bob Dylan bán toàn bộ các tác phẩm cho Universal

Toàn bộ sự nghiệp sáng tác âm nhạc trong 60 năm của nhạc sĩ thiên tài Bob Dylan đã được bán cho tập đoàn âm nhạc hàng đầu Universal Music Group.

Chú thích ảnhNghệ sĩ Bob Dylan. Ảnh: umusicpub

Theo hãng tin AP, bản hợp đồng bao gồm trên 600 bản quyền bài hát, trong đó có các tác phẩm nổi tiếng như “Blowin’ In the Wind”, “Tangled Up In Blue”, “The Times They are a-Changing”… Chi tiết về các điều khoản hợp đồng không được tiết lộ.

Trong suốt quãng đời làm nhạc, nhạc sĩ Dylan đã bán được trên 125 triệu đĩa nhạc trên toàn cầu. Ông cũng trở thành nhạc sĩ đầu tiên trên thế giới nhận giải Nobel về Văn học vào năm 2016.

Bob Dylan, sinh ngày 24/5/1941 ở Duluth, bang Minnesota, Mỹ với tên thật là Robert Allen Zimmerman, trong một gia đình trung lưu theo đạo Do Thái.

Huyền thoại nhạc folk, rock bắt đầu sự nghiệp âm nhạc vào năm 1959, ông chơi nhạc trong các quán cà phê ở Minnesota. Nghệ danh Bob Dylan được ông lấy theo tên của nhà thơ Dylan Thomas. Album đầu tay của ông mang tên “Bob Dylan” ra mắt vào năm 1962. Kể từ thời điểm đó đến nay, ông đã giành 10 giải Grammy bao gồm giải thưởng ở hạng mục “Album của Năm” cùng một giải Quả cầu Vàng và một giải Hàn lâm.

Năm 2008, ông giành giải thưởng danh giá Pulitzer nhờ tạo ra ảnh hưởng lớn với âm nhạc và văn hóa Mỹ từ sự kết hợp của ngôn từ với sức mạnh của thơ ca.

Bảo Hà/Báo Tin tức

Huyền thoại âm nhạc Bob Dylan tới Stockholm nhận giải Nobel

Huyền thoại âm nhạc Bob Dylan tới Stockholm nhận giải Nobel

Huyền thoại âm nhạc Mỹ Bob Dylan sẽ nhận giải Nobel Văn học 2016 tại cuộc gặp riêng với Ủy ban giải Nobel vào cuối tuần này tại Stockholm (Thụy Điển).

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/712893/huyen-thoai-am-nhac-bob-dylan-ban-toan-bo-cac-tac-pham-cho-universal/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét