Hồ Lắk – điểm đến yên bình giữa Tây Nguyên đại ngàn

Hồ Lắk (tỉnh Đắk Lắk) được ví như viên ngọc giữa Tây Nguyên đại ngàn, sở hữu một vẻ đẹp thơ mộng quyến rũ.

Chú thích ảnhDu khách chụp ảnh lưu niệm tại Hồ Lắk.

Hồ Lắk là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất tỉnh Đắk Lắk và lớn thứ hai Việt Nam (chỉ sau hồ Ba Bể). Hồ Lắk rộng khoảng 6,2 triệu km2, nằm ở độ cao hơn 500 mét so với mực nước biển, với nguồn cung cấp nước chính từ sông Krông Ana.

Chú thích ảnhBuôn làng của đồng bào Ê đê.

Hồ được bao bọc bởi cánh rừng nguyên sinh rộng lớn với hệ động thực vật phong phú. Sinh sống xung quanh hồ đa phần là người M’Nông đến từ các buôn làng như buôn Jun, M’Liêng… vẫn còn lưu giữ được nhiều giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc.

Chú thích ảnhDu khách thích thú khi cho voi ăn.

Thời điểm đẹp nhất đến hồ Lắk là từ tháng 9 – 12 vì đây là mùa nước hồ dâng cao, cây cối xanh mướt tươi tốt khiến cho cảnh quan thiên nhiên đẹp hơn, và thời tiết cũng mát mẻ, dễ chịu hơn. Ngoài ra nếu đi vào tháng 5, bạn sẽ được check in hồ Lắk với hoa sen trắng nở rộ quanh hồ.

Bên cạnh đó, du khách có thể đến thăm biệt điện nghỉ mát của vua Bảo Đại. Khi xưa vua Bảo Đại cho xây dựng biệt thự để đến nghỉ dưỡng, nên view của nơi này cực đỉnh, có thể nhìn bao quát toàn bộ hồ Lắk.

 

Bài và ảnh: Xuân Cường

Tăng liên kết, phát triển sản phẩm du lịch đặc thù để từng bước bứt phá

Tăng liên kết, phát triển sản phẩm du lịch đặc thù để từng bước bứt phá

Năm 2020, ngành du lịch cả nước nói chung, du lịch Nam Bộ nói riêng gặp rất nhiều khó khăn, dù đây là khu vực có rất nhiều lợi thế để phát triển du lịch cả bốn mùa trong năm.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/716958/ho-lak-diem-den-yen-binh-giua-tay-nguyen-dai-ngan/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét