Hà Giang chung sức xây dựng nông thôn mới

“Hà Giang chung sức xây dựng nông thôn mới” là chủ đề Liên hoan tuyên truyền lưu động do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang phối hợp với Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Hà Giang tổ chức trong hai ngày 2 và 3/12.

Chú thích ảnhChương trình nghệ thuật tổng hợp của một đội tham gia tại Liên hoan. Ảnh: Trần Kế/TTXVN phát

Liên hoan thu hút hơn 200 tuyên truyền viên đến từ 11 đội tuyên truyền lưu động của 11 huyện, thành phố. Ngoài giới thiệu những kết quả nổi bật về xây dựng nông thôn mới của các địa phương, Liên hoan có những phần dự thi đặc sắc, sinh động của các tuyên truyền viên ở 2 nội dung gồm: Xây dựng một chương trình nghệ thuật tổng hợp và trang trí xe tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới diễu hành quanh thành phố Hà Giang.

Trong khuôn khổ Liên hoan, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hà Giang tổ chức triển lãm 60 ảnh phản ánh thành tựu xây dựng nông thôn mới của Hà Giang trong những năm qua.

Là tỉnh miền núi, biên giới nằm ở địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, tính đến năm 2019, Hà Giang có 38 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và thành phố Hà Giang được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019. Năm 2020, có 7 xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới. Theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, đến năm 2025 Hà Giang phấn đấu có 82 xã đạt chuẩn nông thôn mới và thêm 1 huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Theo bà Triệu Thị Tình, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang: Liên hoan tuyên truyền lưu động cung cấp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân những thông tin, định hướng quan trọng mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 vừa thông qua. Các huyện, thành phố của tỉnh sẽ tiếp tục sử dụng các sản phẩm nghệ thuật này biểu diễn phục vụ bà con dân tộc thiểu số ở các vùng sâu, xa, biên giới trên địa bàn.

Minh Tâm (TTXVN)

Xây dựng nông thôn mới từ một huyện thuần nông

Xây dựng nông thôn mới từ một huyện thuần nông

Từ xuất phát điểm là một huyện thuần nông với nhiều khó khăn, sau gần 10 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, Châu Thành đã vươn lên trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Long An.

Nguồn: Báo Tin tức

http://hoicodo.com/711640/ha-giang-chung-suc-xay-du%cc%a3ng-nong-thon-moi/

Đăng nhận xét

0 Nhận xét